Việc Apple đưa ra chương trình đổi máy Android sang iPhone thì Apple thu được gì?

Ngày đăng:
Lượt xem: 862
Bình luận:


Việc Apple đưa ra chương trình đổi máy Android sang iPhone thì Apple thu được gì?

 

Việc hỗ trợ đổi từ điện thoại chạy Android, Windows Phone hay BlackBerry sang iPhone của Apple mới đây nhận được sự ủng hộ của không ít người dùng. Liệu Apple sẽ được gì từ hành động này?

 

Chương trình điễn ra ở Anh, Mỹ, Ý, Pháp, Canada, Đức. Đó là những thị trường lớn, Apple muốn thương hiệu của mình dần dần chiếm lĩnh ở đấy và tất nhiên chiến lược Apple đưa ra nhằm mục đích gì thì chúng ta có thể đoán được.

 

Tại Việt Nam thì mức sống người dân còn thấp nên việc mua cho mình 1 chiếc iPhone là quá khó. Nếu chương trình này của Apple diễn ra ở Việt Nam thì kết quả như thế nào nhỉ?

 

iPhone vẫn là một món hàng nhiều người mong muốn sở hữu, nhưng vì một lí do nào đó, chẳng hạn như ngân sách chưa cho phép nên họ buộc phải chọn một mẫu điện thoại khác thay thế. Một chiếc máy Android, Windows Phone hay BlackBerry có thể chỉ là giải pháp tạm thời và nhiều người vẫn mong muốn đổi sang một chiếc iPhone nếu điều kiện cho phép. Chính Tim Cook cũng tiết lộ, có tới 85% số người mua iPhone là chuyển từ Android sang.

 

MỞ ĐƯỜNG CHO NGƯỜI DÙNG ĐẾN VỚI IOS

Đây có lẽ mới là mục đích chính của Apple sau sự kiện này. Nếu iOS có nhiều người dùng thì doanh thu từ mảng phân phối phần mềm của hãng ngày càng tăng cao và mang lại một lợi nhuận không hề kém cạnh so với việc bán thiết bị.

 

Tính riêng trong năm 2014, doanh thu từ kho ứng dụng App Store lên tới 15 tỷ USD. Họ cũng kiếm được gần 5 tỷ USD trong năm vừa qua, phần còn lại là của những lập trình viên.

 

Khi Apple ăn nên làm ra từ việc bán phần mềm thì không khó hiểu tại sao họ lại chiệu chi đến vậy cho việc chuyển đổi người dùng từ các hệ điều hành khác sang hệ điều hành iOS.

 

Một khi đã có một lượng người dùng đông đảo, họ sẽ thực hiện được nhiều dự án khác, chẳng hạn như mạng xã hội, dịch vụ âm nhạc,… Khi đó nguồn thu lợi nhuận của Apple không chỉ gói gọn trong việc bán điện thoại hay phần mềm nữa, mà đó sẽ là nguồn thu từ nhiều lĩnh vực khác nhau như tiền quảng cào, tiền dịch vụ cho thuê âm nhạc,…

 

TẠO ƯU THẾ SO VỚI NHỮNG HÃNG KHÁC

Chiến dịch mua lại điện thoại lần này có thể sẽ khiến Apple hao hụt một khoản chi phí nhỏ để mua lại những chiếc điện thoại cũ, mà cũng chưa rõ sẽ làm gì với chúng.

 

Nhưng nếu thành công và đạt được lượng người tham gia đông đảo, nó sẽ góp phần dập tắt những phản bác của giới “antifan” và tiếp tục gia tăng khoảng cách của Apple với những hãng khác.

 

Sẽ là một thảm hoạ cho các nhà sản xuất điện thoại Android nếu người dùng của họ vô tình nằm trong danh sách đổi sang iPhone nhiều nhất.

 

KHIẾN NGƯỜI DÙNG NGẠC NHIÊN VỀ APPLE STORE

Không những Apple có công nghệ hàng đều thế giới trong lĩnh vực đi động, còn về những trung tâm của Apple thì khiến người dùng phải thích thù với vẻ đẹp sang trọng nhưng đơn giản của nó đem lại. Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên cũng vô cùng chuyên nghiệp, tận tình, vui vẻ giúp giải đáp thác mắc cho khách hàng rất nhiệt tình.

 

 

Khi chiến dịch đổi điện thoại diễn ra, người dùng sẽ cần đến các Apple Store để nhân viên tại đây định giá sản phẩm, sau đó hỗ trợ người dùng chuyển đổi dữ liệu sang iPhone mới. Việc đến mua hàng và tham quan tại một nơi đẹp mắt như vậy chắc chắn sẽ thu hút người dùng gắn bó với thương hiệu hơn.


Mục đích của Apple trong việc đổi điện thoại cũ cũng là nhằm thu hút mọi người đến với Apple Store của họ. Việc người dùng thường đặt mua điện thoại trên các gian hàng trực tuyến hoặc qua nhà mạng khiến nhà ‘Táo’ khó mà hỗ trợ tốt được cho người dùng của mình. Chúng cũng ảnh hưởng một phần đến doanh thu từ những mặt hàng phụ kiện liên quan được bày bán tại đây.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác