Trả lại chiếc iPhone 5S cùng 1,3 tỷ đồng, chàng sinh viên này là ai?

Ngày đăng:
Lượt xem: 852
Bình luận:Nhân vật chính của câu chuyện là Lê Doãn Ý (23 tuổi). Ý có quê gốc tại Hà Tĩnh, sau đó chuyển đến sống tại Gia Lai và hiện đang là sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội chi nhánh Đà Nẵng.

 

Câu chuyện này đã được lên đầy khắp các mặt báo, đây có lẽ là một trường hợp hiếm có.

 

Vào chiều ngày 22/3, khi đang sang nhà bạn tại đường Phan Tứ (Đà Nẵng), Ý tình cờ nhặt được một chiếc ví trong con hẻm nhỏ. Khi mở ra, trong ví gồm có một chiếcđiện thoại iPhone 5S, 15,5 triệu đồng tiền mặt cùng 2 quyển sổ tiết kiệm trị giá hơn 1,3 tỷ đồng.

 

 

Sau khi thấy có một số máy gọi đến chiếc iPhone 5S, Ý liền nhân đó để tìm ra chủ nhân của chiếc điện thoại này. Cuối cùng, cậu sinh viên này quyết định hẹn gặp chị Thư là người đứng tên trên 2 quyển sổ tiết kiệm tại nhà nghỉ Sao Mai (Đường Dương Văn An, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng), nơi Ý đang làm thêm ngoài giờ đi học.

 

Khi đã xác minh người đến nhận đúng là chủ nhân của số tiền bị mất, Ý đã tự nguyện trả lại toàn bộ tài sản trong chiếc ví và không có bất kỳ đòi hỏi nào. Một hành động không thể tuyệt vời hơn.

 

Đi theo chị Thư đến tới chỗ làm của Ý có 2 cành sát mặc thường phục sở dĩ như vậy là vì khi mất số tiền trên gia đình chị Thư đã nhờ công an can thiệp với hy vọng tìm lại được số tiền đã mất.

 

Theo như tìm hiểu, gia đình Lê Doãn Ý có hoàn cảnh khá khó khăn. Nhà có 6 anh chị em, bố Ý đi làm phu hồ còn mẹ Ý làm người giúp việc để cải thiện kinh tế cho gia đình và nuôi các con ăn học. Chính vì lẽ đó, câu chuyện về Ý với tấm lòng chân thật đã khiến nhiều người phải cảm phục trước ý chí và nghị lực của cậu sinh viên này. Đây là 1 tấm gương sáng ủa thế hệ 9X bây giờ.


 

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác