Tình hình tài chính của BlackBerry quý IV năm 2014

Ngày đăng:
Lượt xem: 679
Bình luận:


Tình hình tài chính của BlackBerry quý IV năm 2014

 

Thời gian trước thì BlacBerry liên tục thông báo lỗ. Nhưng tình hình có vẻ đã sáng sủa hơn cho công ty điện thoại đến từ Canada này khi mà doanh thu đã tăng trở lại. Cụ thể:

 

Đối với giai đoạn ba tháng kết thúc vào ngày 28/2 vừa qua, BlackBerry báo cáo lợi nhuận ròng đạt 28 triệu USD. Đây thực sự là một dấu hiệu phục hồi đáng ghi nhận của BlackBerry khi vào năm ngoái, hãng đã phải chịu khoản lỗ lên tới 148 triệu USD.

 

Để có được kết quả khả quan về tài chính của  trong Quý IV là do những thay đổi mà CEO John Chen áp dụng lên tập đoàn này.

 

Theo như dự đoán của các nhà phân tích thì doanh thu trong Quý IV của BlackBerry sẽ đạt 790 triệu USD. Nhưng trên thực tế thì không đạt như kỳ vọng, doanh thu chỉ đạt 660 triệu USD.

 

Với con số 660 triệu USD thì bộ phận phần mềm của công ty đóng góp phần lớn vào khoản lãi nói trên. Nếu chỉ tính riêng mảng bảo mật, công ty tăng trưởng hơn 67 triệu USD so với Quý IV năm 2013.

 

Việc chuyển mô hình doanh thu từ phần cứng hướng đến phần mềm,ứng dụng điều khiển đã đem lại chiều hướng tích cực cho công ty.

 

BlackBerry đã xem xét khả năng sẽ thành lập công ty bảo mật riêng. Do tình hình kinh doanh mảng smartphone cua BlackBerry đang đi xuống thấy rõ nên việc thành lập 1 công ty bảo mật là điều đúng đắn trong tương lai. Nếu như thành công thì BlackBerry hoàn toàn có đủ vốn để quay tở lại để cạnh tranh sòng phẳng với các ‘ông lớn’ smartphone trong tương lai.


 

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác