Tìm hiểu Sony Xperia Z5 có bị chai pin không

Ngày đăng:
Lượt xem: 2114
Bình luận:

Tìm hiểu Sony Xperia Z5 có bị chai pin không

Với việc được sở hữu thiết kế đẹp, cấu hình khủng và camera vô cùng ấn tượng, chiếc Smartphone Sony Xperia Z5 đang lọt vào trong tầm ngắm của bạn. Tuy nhiên, với thiết kế viên pin không thể tháo rời khiến bạn băn khoăn không biết nó có bị chai pin sau một thời gian sử dụng hay không? Bài viết này, chúng ta cung đi tìm hiểu xem Sony Xperia Z5 có bị chai pin không nhé!

Sony Xperia Z5 có bị chai pin không

1. Sony Xperia Z5 có bị chai pin không?

- Theo  như thông tin từ phía nhà sản xuất thì chiếc Sảmtphone Sony Xperia Z5 được trang bị viên pin theo công nghệ chuẩn Li po với dung lượng 2900 mAH và không thể tháo rời. Với dung lượng pin lên tới 2900 mAH thì các bạn sẽ có thể sử dụng Sony Xperia Z5 thoải mái với các trải nghiệm như xem phim, chơi game, nghe nhạc hay lướt web,… trong thời gian là 2 ngày mà không cần phải sạc pin cho Sony Xperia Z5 nhiều lần. Do đó, Sony Xperia Z5 khó có thể khiến bị chai pin

- Sony Xperia Z5 được tích hợp công nghệ pin chuẩn Li po, điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ của pin đáng kể bởi viên pin này có thể tích trữ được khá nhiều năng lượng đem đến cho bạn thời gian sử dụng dài hơn.

- Mặc dù vậy, nhưng trong quá trình sử dụng vì một vài lý do khiến Sony Xperia Z5 xảy ra tình trạng bị chai pin.

2. Nguyên nhân khiến Sony Xperia Z5 bị chai pin

- Sony Xperia Z5 bị chai pin có thể do một số nguyên nhân chính như sau:

+ Nguyên nhân thứ nhất: Do bạn đã sạc pin cho Sony Xperia Z5 không đúng cách, sạc quá nhiều lần và khi chưa sử dụng hết đã sạc tiếp. Điều này sẽ khiến cho tuổi thọ của pin giảm đi và gây ra tình trạng chai pin.

+ Nguyên nhân thứ hai là do bạn thường xuyên sạc pin cho Sony Xperia Z5 qua đêm hiến pin bị phồng. Đây là một thói quen mà khá nhiều người mắc phải và cũng là thủ phạm khiến Sony Xperia Z5 bị chai pin nhanh chóng.

+ Nguyên nhân thứ ba: Sử dụng phụ kiện sạc không chính hãng cũng là nguyên nhân khiến Sony Xperia Z5 bị chai pin 

Phụ kiện ạc Sony Xperia Z5 không chính hãng 

+ Nguyên nhân thứ tư là do bạn sử dụng Sony Xperia Z5 trong thời gian quá dài khiến máy bị nóng và gây ảnh hưởng đến pin của máy. Lâu ngày khiến cho dung lượng pin của Sony Xperia Z5 bị giảm và khiến pin bị chai.

3. Cách khắc phục tình trạng chai pin trên Sony Xperia Z5

+ Thứ nhất: Hạn chế việc sạc pin cho máy, khi nào sử dụng hết dung lượng pin có trong máy thì mới tiến hành sạc tiếp và khi sạc phải sạc đủ 100% rồi mới sử dụng.

+ Thứ hai là không sạc pin cho Sony Xperia Z5 qua đêm, khi pin báo đầy 100% thì phải rút ổ cắm sạc ra ngay

Không sạc pin cho Sony Xperia Z5 qua đêm

+ Thứ ba là khi sử dụng Sony Xperia Z5 mà có hiện tượng nóng máy thì phải để máy nghỉ ngơi một thời gian rồi mới sử dụng tiếp để không ảnh hưởng đến pin của máy.

Kết luận: Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Sony Xperia Z5 có bị chai pin không rồi chứ. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng chiếc Smartphone Sony Xperia Z5 của mình.

>> Tin tức liên quan: Cách ghi âm cuộc gọi Sony Xperia Z5

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác