Thủ Thuật tăng tốc độ cho Sony Xperia Z5 Dual

Ngày đăng:
Lượt xem: 5406
Bình luận:

Thủ Thuật tăng tốc độ cho Sony Xperia Z5 Dual

Sony Xperia Z5 Dual được xem là dòng điện thoại cao cấp có hiệu năng rất cao theo đánh giá của phần mềm Antutu. Tuy nhiên nếu Sony Xperia Z5 Dual không được sử dụng đúng theo cách thì vẫn sẽ có những tình trạng ì ạch, không mượt mà như lúc ban đầu vốn có. Để sỡ hữu một chiếc Sony Xperia Z5 Dual siêu phẩm này với tốc độ tốt và nhanh nhất bạn có thể xem thủ thật tăng tốc cho Sony Xperia Z5 Dual trong bài viết tham khảo sau đây để hiểu rõ nhé:

Sony Xpria Z5 Dual thanh lịch và sang trong
Sony Xperia Z5 Dual với kiểu dáng sang trọng

Theo chúng ta biết thì hãng Sony đã cho ra chiếc điện thoại thông minh Sony Xperia Z5 Dual với khả năng xử lý mượt mà và hiệu năng mạnh mẽ mang trong đó hình dáng sang trọng.

Dưới đây là những thủ thuật tăng tốc độ cho Sony Xperia Z5 Dual mà bạn nên tham khảo và áp dụng:

 1. Đầu tiên hãy giải phóng bộ nhớ cache bộ nhớ trong bằng cách xóa cache:

-Thường thì các ứng dụng trong điện thoại hoạt động sẽ sản sinh ra các file tạm lưu các thông tin cho phiên làm việc sau giúp cho các quá trình loa ứng dụng sẽ nhanh hơn. Thường thì những file này sẽ được lưu trên bộ nhớ đệm cache và dẫn đến tình trạng làm hiệu năng của thiết bị bị giảm xuống. Vì vậy việc xóa bỏ bộ nhớ đệm cache sẽ giúp điện thoại chạy nhanh hơn. cách xóa bộ nhớ đệm cache như sau:

 • Vào màn hình chính điện thoại nhấn vào-> Cài đặt -> Mục ứng dụng -> Chọn vào ứng dụng mà bạn muốn xóa bộ nhớ đệm cho ứng dụng đó -> nhấn xóa cache.
 • Bạn cũng có thể xóa bộ nhớ đệm cache bằng các ứng dụng chuyên nghiệp để tự động hơn và không mất nhiều thời gian nếu như điện thoại Sony Xperia Z5 Dual được cài khá nhiều ứng dụng.

Clean Master ứng dụng tăng tốc độ cho điện thoại phổ biến hiện nay

Clear Master ứng dụng phổ biến hiện nay

2. Hạn chế các Widget và hình nền động trên điện thoại:

 • Thường thì một số bạn sử dụng điện thoại Andriod rất thích sử dụng Widget. Các Wiget giúp tìm nhanh thông tin mà không cần mở ứng dụng nhưng đồng thời nó cũng gây tiêu hao một lượng pin và làm chậm tốc độ thiết bị Android Sony Xperia Z5 Dual của bạn. Vì vậy hãy hạn chế số lượng Widget đặc biệt là các Widget chuyên về dữ liệu như facebook, mạng xã hội. Khi đó, Smartphone và tablet Android sẽ chạy mượt hơn và thời lượng sữ dụng pin sẽ lâu hơn.
 • Để xóa bớt Widget: từ màn hình Home của Sony Xperia Z5 Dual , bạn hãy ấn giữ widget nơi bạn muốn xóa vài giây rồi sau đó kéo chúng lên trên cùng màn hình rồi kéo vào Thùng rác.

Việc sử dụng hình nền động cũng dẫn đến tình trạng hao pin và làm cho chiếc điện thoại chạy chậm lại. Vì vậy để hạn chế tình trạng hao pin không đáng bạn nên ưu tiên việc sử dụng và lựa chọn các hình nền tĩnh hơn là những hình nền động để giúp tăng tốc cho chiếc điện thoại Sony Xperia Z5 Dual của mình nhé.

 

Giảm bớt Widget và hình nền động cho Sony Xperia Z5 Dual để tăng tốc độ nhanh hơn

Giảm thiểu Widget và hình nền động để tăng tốc độ cho điện thoại

 

3. Hãy thường xuyên cập nhật ứng dụng cho chiếc điện thoại của mình:

 • Với một số bạn lười cập nhật ứng dụng điện thoại thì các bạn nên cập nhật đi nhé vì hiện nay các phiên bản ứng dụng trên điện thoại thường giúp vá lỗi và tăng khả năng hoạt động cho ứng dụng của điện thoại Android có thể xử lý nhanh hơn nhiều

4. Bạn hãy tối ưu hóa bộ nhớ RAM bằng việc sử dụng phần mềm:

 • Thiết bị Android với những khả năng đa nhiệm nên thường là nguyên nhân khá quan trọng khiến điện thoại Sony Xperia Z5 Dual chạy chậm thường đo bộ nhớ RAM quá tải vì chứa nhiều ứng dụng hoặc File rác.
 • Theo lời khuyên thì bạn hãy tăng tốc điện thoại Androit của mình bằng cách xóa đi những ứng dụng hiếm khi sử dụng hoặc di chuyển các file hình ảnh, file nhạc,... lên đám mây (Dropbox hoặc Google Drive) hoặc chuyển sang thẻ nhớ Micro SD.
 • Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng tiện ích để tối ưu hóa bộ nhớ RAM cho thiết bị điện thoại Android của mình. Sử dụng phần mềm là phương pháp phổ biến nhất hiện nay mà đa số người dùng ngày nay hay sử dụng để giải phóng bộ nhớ RAM . Ngoài ra. các phần mềm loại này còn có thể giúp dọn dẹp rác cho điện thoại, giúp giảm nhiệt độ CPU, giúp cài đặt ứng dụng hiệu quả nhất và hạn chế chiếm dụng dung lượng bộ nhớ khi thực hiện các thao tác của ứng dụng.
 • Các bạn có thể cài đặt ứng dụng giải phóng RAM, dọn rác cho thiết bị điện thoại Android cũng như tăng tốc độ thì hãy vào CH Play và tìm ứng dụng được người dùng ưu tiên cài đặt nhiều nhất như là Clean hoặc Greenify....

Ứng dụng Greenify phổ biến trong việc quản lý RAM hiện nay

Greenify ứng dụng giảm thiểu RAM phổ thông hiện nay

 

5. Hãy bảo vệ điên thoại của mình:

 • Sony Xperia Z5 Dual hoạt động trên nền Android nên khả năng bảo mật khá là thấp thường dễ bị một số phần mềm độc hại như virus , mã độc.. Thường khiến tình trạng điện thoại bị giảm hiệu suất và một khi bị nhiểm virus sẽ khiến chiếc điện thoại bị giảm tuổi thọ pin.
 • Muốn được an toàn khi sử dụng Sony Xperia X5 Dual các bạn hãy tự tập cho mình những thói quen bảo mật như tránh cài dặt ứng dụng bên ngoài kho ứng dụng chính thức Google Play. các ứng dụng không rõ nguồn gốc và những trang web chứa mã nguồn lạ.
 • Một số bạn cũng rất thích cài đặt các phầm mềm miễn phí tuy nhiên việc cài đặt nhiều ứng dụng miễn phí ít sử dụng sẻ dẫn đến tình trạng làm giảm hiệu năng điện thoại, các bạn cũng nên lưu ý nhé.
 • Cuối cùng để chắc chắn hơn thì bạn nên cài thêm cho chiếc điện thoại Androit của mình phần mềm diệt virus hiệu quả , một số phần mềm như Sophos Antivirus..

- Như vậy với những thủ thuật trên mong rằng sẽ giúp chiếc điện thoại Sony Xperia Z5 Dual của các bạn luôn hoạt động hiệu quả và mượt hơn nhé. Áp dụng các thủ thuật này sẽ giúp điện thoại của bạn không những tăng tốc hơn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho pin và cho các thiết bị điện thoại thông minh khác. Mong rằng những thủ thuật này sẽ được các bạn áp dụng thường xuyên để tăng tốc dộ cho chiếc điện thoại của mình nhé.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác