Tại sao Sony Xperia Z5 nhanh hết pin

Ngày đăng:
Lượt xem: 5032
Bình luận:

Tại sao Sony Xperia Z5 nhanh hết pin

Smartphone ngày nay đã được trang bị nhiều công nghệ cực kỳ hiện đại, thế nhưng pin không là một trong số đó. Sony Xperia Z5 là một chiếc smartphone có thời lượng pin không tệ, nhưng nếu không sử dụng hợp lý, sẽ khiến Sony Xperia Z5 nhanh hết pin.

Chỉ trong vòng mười năm, điện thoại di động đã thay đổi đến không ngờ. Từ chỗ chỉ là một thiết bị liên lạc với hai chức năng chính là nghe gọi và nhắn tin thì bây giờ người ta đã có thể làm rất nhiều việc, từ chụp ảnh, quay video và xuất hình ảnh lên tivi, và thậm chí có thể dùng smartphone để truyền hình trực tiếp sự kiện. Tuy nhiên, rất đáng tiếc là công nghệ pin lại chưa thể theo kịp tốc độ phát triển đáng kinh ngạc ấy, khiến cho những chiếc smartphone, mà cụ thể trong bài viết này là Xperia Z5 của Sony chỉ có thời lượng pin khiêm tốn khoảng trên dưới một ngày sử dụng hoặc cùng lắm là hai ngày.

Bên cạnh việc công nghệ pin chưa có nhiều cải tiến, việc sử dụng Xperia Z5 không hợp lý của người dùng cũng là nguyên nhân dẫn đến việc máy nhanh hết pin. Có thể là họ dùng máy với những tác vụ nặng (quay phim Full HD, chơi game nặng) ởcường độ cao trong một thời gian dài, hoặc vừa sạc vừa sử dụng, khiến máy mau nóng và từ đó nhanh hết pin. Hoặc cũng có thể là do người dùng sử dụng sạc, cáp không chính hãng để sạc pin cho máy, làm pin của máy dễ bị chai.

Sử dụng Xperia Z5 trong thời gian dài sẽ làm máy nhanh hết pin.

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng Xperia Z5 nhanh hết pin là do trục trặc về phần mềm. Thông thường thì khi nhà sản xuất phát hành những phiên bản hệ điều hành lớn, mang tính thay đổi toàn diện thì ít nhiều sẽ chưa được hoàn thiện ở những phiên bản đầu tiên, và sau đó dựa vào phản hồi của người dùng họ sẽ có những bản cập nhật nhỏ để fix lỗi.

Ngoài ra, việc sử dụng ốp lưng, bao da kém chất lượng cũng là một phần nguyên nhân khiến cho Xperia Z5 mau hết pin, do sự bao phủ của những phụ kiện này làm nhiệt lượng tỏa ra từ máy không được thoát ra ngoài một cách hợp lý.

Sử dụng bao da, ốp lưng kém chất lượng cũng là một nguyên nhân khiến Xperia Z5 nhanh hết pin.

Vì vậy, để tránh tình trạng Sony Xperia Z5 nhanh hết pin, người dùng cần lưu ý những điều sau đây:

- Không sử dụng máy với cường độ cao trong thời gian dài.

- Không vừa sạc vừa sử dụng máy, trừ khi gặp trường hợp khẩn cấp.

- Sử dụng sạc, cáp chính hãng.

- Sử dụng bao da, ốp lưng của những nhà sản xuất nổi tiếng, tránh dùng hàng bán tràn lan ngoài chợ, hàng không rõ nguồn gốc.

- Thường xuyên cập nhật lên những phiên bản hệ điều hành mới nhất.

- Mang máy đến những cửa hàng uy tín để thay thế pin nếu cảm thấy pin của máy đã bị chai.

Nên sử dụng sạc, cáp chính hãng để tránh hiện tượng Xperia Z5 nhanh hết pin.

Hi vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về hiện tượng Sony Xperia Z5 nhanh hết pin. Chúc bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề về pin cho Sony Xperia Z5 và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng chiếc smartphone này!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác