Tại sao Apple cần học hỏi thêm nhiều tính năng của Android?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1124
Bình luận:

Những điểm iPhone 6s ‘học hỏi’  ở Android

Apple đã ‘học hỏi’ từ các nhà sản xuất Android rất nhiều những tính năng mới và trang bị trên bộ đôi iPhone 6s hay 6s Plus của mình.

- Hầu như hững tính năng mới trên bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus được Apple trang bị lần này không hẳn là 1 điều gì đó hoàn toàn mới lạ trên những thiết bị Android có mặt trên thị trường hiện nay. Thậm chí có một số tính năng đã từng được xuất hiện từ khá lâu trên thị trường di động, và ngay cả một số thiết bị nằm trong phân khúc tầm trung cũng đang được sở hữu những tính năng này. 

1, TÍNH NĂNG RETINA FLASH

iPhone 6s ‘học hỏi’ Android ở những điểm nào?

Tính năng Retina Flash

- Mới đây, trong một bài đăng của Oppo nhà sản xuất của hãng này đã thẳng thừng chỉ trích việc nhà Táo “đạo” ý tưởng tính năng “Screen Flash” trên sản phẩm Oppo R7 của mình và sử dụng nó với 1 tên gọi khác là tính năng “Retina Flash”.

- Về nguyên lý hoạt động thì tính năng này được tích hợp trên màn hình iPhone và khi chụp ảnh bằng camera trước thì nó có khả năng cho phép màn hình iPhone tự độn sáng lên gấp 3 lần do đó người dùng có thể chụp được một bức ảnh tự sướng có chất lượng tốt hơn, màu sắc cũng chân thực và chi tiết hơn. 

2, CAMERA 12MP QUAY VIDEO 4K

- Có lẽ tất cả những người am hiểu về công nghệ cũng phải thừa nhận rằng, độ phân giải 12MP đã được trang bị trên các mẫu máy Android từ rất lâu. Mức phân giải này Không chỉ được tích hợp trên những thiết bị Smartphone cao cấp mà bên cạnh đó một số mẫu máy tầm trung cũng đã được hỗ trợ độ phân gải này, thậm chí là còn có mức cao hơn. 

iPhone 6s ‘học hỏi’ Android ở những điểm nào?

Camera quay video 4K

- Bên cạnh đó, khả năng quay video 4K cũng là một trong những tính năng  trở nên phổ biến trên các Smartphone có mặt trên thị trường di động hiện nay. Điển hình như chiếc Smartphone HTC OnePlus HTC One, Oppo Find 7/7A hay chiếc Smartphone Acer Liquid S2, và ngoài ra còn rất nhiều những mẫu máy Android tầm trung khác.

3, CHẤT LIỆU VỎ NGOÀI

iPhone 6s ‘học hỏi’ Android ở những điểm nào?

Chất liệu vỏ ngoài

- Vỏ ngoài iPhone 6s lần này được sử dụng hợp kim nhôm cao cấp 7000 Series tuy nhiên đây lại không phải là thiết bị di động đầu tiên trên thế giới được sử dụng chất liệu này mà trước đó nha sản xuất Samsung đã cho ra đời những mẫu máy ‘chủ lực’ như Samsung Galaxy Note 5 hay Samsung Galaxy S6 edge plus. 

4, LIVE PHOTOS

Nếu bạn là người yêu thích và hay tìm tòi về các thiết bị công nghệ thì chắc chắn bạn sẽ biết đến tính năng HTC Zoe hay Time Shift dó đó khi iPhone 6s được tích hợp tính năng Live Photos thì bạn không cảm thấy xa lạ nữa. Live Photos trên iPhone 6s cho phép máy ghi lại một hình ảnh động trong khoảng 1,5 giây trước và sau khi tiến hành chụp ảnh và chỉ cần bạn chạm vào thì nó sẽ trình diễn cho bạn thấy 1 đoạn video với đầy đủ âm thanh.

5, BỘ NHỚ RAM

iPhone 6s ‘học hỏi’ Android ở những điểm nào?

Bộ nhớ Ram

 - Mặc fuf trong buổi lễ mắt sản phẩm mới Apple không chính thức công bố dung lượng bộ nhớ RAM của bộ đôi iPhone 6s. Tuy nhiên, theo như một số tiết lộ từ nhân viên của Apple thì bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus được trang bị Ram có dung lượng đến 2GB RAM.

- Đây là một trong những nâng cấp sáng giá trên thế hệ iPhone mới của Apple. Tuy nhiên, trên mẫu máy LG Optimus LTE II cũng đã được trang bị bộ nhớ RAM 2GB năm 2012, 

6, SIRI LUÔN MỞ

Trên các phiên bnr iPhone trước nếu bạn muốn kích hoạt Siri nhanh thì yêu cầu thiết bị phải đang trong tình trạng sạc pin. Tuy nhiên, trên iPhone 6s và 6s Plus trợ lý ảo Siri luôn bật để hỗ trợ bạn ở mọi lúc mọi nơi. 

iPhone 6s ‘học hỏi’ Android ở những điểm nào?

Siri luôn mở

Về vấn đề này thì trên các mẫu Smartphone Android dùng chip Qualcomm 8xx đều có thể kích hoạt trợ lý giọng nói Google Now khi bạn nói “Ok Google” hay trên dòng sản phẩm Moto X thế hệ cũ đều có thể nhận lệnh khi bạn đang bận làm một việc gì đó.

>> Xem thêm thông tin: iPhone 6 mạ vàng sang trọng

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác