Sony Xperia Z5 bị hư Wi-Fi sửa ở đâu giá rẻ?

Ngày đăng:
Lượt xem: 907
Bình luận:

Sửa Sony Xperia Z5 bị hư Wi-Fi

Gần như người dùng nào cũng sử dụng kết nối Wi-Fi để truy cập mạng. Chính vì thế khi Wi-Fi gặp trục trặc thì quả là một “ác mộng” vì không phải ai cũng có điều kiện tài chỉnh để sử dụng mạng 3G. Dưới đây là một số nguyên nhân và giải pháp xử lý mà bạn có thể tham khảo trong trường hợp Sony Xperia Z5 bị hư Wi-Fi.

1/ Nguyên nhân Sony Xperia Z5 bị hư Wi-Fi

Khi Xperia Z5 bị hư Wi-Fi thì nguyên nhân có thể do là chip Wi-Fi của máy đã bị hỏng. Đây là một yếu tố thuộc về phần cứng, mà phần cứng thì có thể bị tổn thương do những tác động sau:

- Làm rơi máy xuống nền cứng.

- Máy bị va đập hoặc đè lên bởi một vật nặng.

- Máy bị vào nước: dù Sony Xperia là một chiếc máy có khả năng chống nước nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng người dùng đã không đậy kín những cổng kết nối khiến máy bị vào nước gây hại đến phần cứng.

Xperia Z5 có thể bị hỏng phần cứng nếu làm rơi máy xuống nền cứng.

Bên cạnh đó, Xperia Z5 bị hư Wi-Fi cũng có thể là do phần mềm. Trong quá trình sử dụng, đôi khi người dùng đã cài đặt những phần mềm không tương thích với máy, hoặc có những động thái can thiệp vào phần mềm như root, mở khóa bootloader (những hành động nhằm chiếm hoàn toàn quyền kiểm soát máy để tùy biến theo sở thích cá nhân) khiến cho phần mềm của máy bị xung đột dẫn đến việc nó không thể kết nối mạng qua Wi-Fi được nữa.

2/ Cách sửa lỗi Sony Xperia Z5 bị hư Wi-Fi

Đối với trường hợp Sony Xperia Z5 bị hư Wi-Fi do phần mềm, người dùng có thể tự khắc phục bằng cách khôi phục cài đặt gốc, tức là đưa máy về trạng thái nguyên bản khi mới được bán ra. Thao tác này có thể thực hiện dễ dàng bằng cách vào Cài đặt -> Sao lưu & đặt lại -> Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, khi Xperia Z5 bị hư Wi-Fi do gặp lỗi về phần cứng thì gần như là người dùng không thể tự giải quyết mà phải mang máy ra cửa hàng để các nhân viên tiến hành kiểm tra và sữa chữa hoặc thay thế linh kiện nếu cần thiết. Tất nhiên, bạn hãy chọn cho mình một cửa hàng lớn, có uy tín để gửi gắm chiếc máy của mình nếu không muốn bị tráo linh kiện hay chịu một mức gía cao ngất ngưởng. Nếu bạn đang sinh sống tại Hà Nội thì có thể đến cửa hàng Truesmart (www.truesmart.com.vn), đây là một trong những cửa hàng có uy tín trên thị trường với chất lượng dịch vụ tốt và giá cả cũng hết sức phải chăng.

Như vậy bài viết đã chia sẻ cho bạn một vài điều mà bạn cần lưu ý khi Xperia Z5 bị hư Wi-Fi. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ sớm khắc phục được lỗi Wi-Fi cho Xperia Z5 và tiếp tục tận hưởng những giá trị mà chiếc smartphone cao cấp của Sony mang lại.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác