Sony đầu tư 376 triệu USD phát triển công nghệ cảm biến camera cho iPhone

Ngày đăng:
Lượt xem: 961
Bình luận:

 

iphone của Apple là một trong những siêu phẩm xếp vào hạng nhất nhì thế giới. Một trong những điểm iphone được đánh giá cao phải kể đến camera. Người dùng rất thích những bức ảnh chụp từ iphone bởi độ nét, màu sắc và hiệu ứng…. iphone chụp được những bức ảnh đẹp đó là nhờ camera trên các phiên bản iPhone hiện nay đều được trang bị cảm biến CMOS do Sony sản xuất. Không chỉ cung cấp cảm biến camera cho Aplle, Sony cũng là nhà cung cấp cho nhiều hãng sản xuất smartphone khác.

 

Sony là hãng sản xuất camera đứng đầu thế giới về chất lượng, luôn đứng sau giúp đỡ, nâng bước cho sự thành công của các hãng Smartphone. Sau khi Apple ra mắt thành công siêu phẩm iphone6, iphone6 plus thì Sony công bố kế hoạch đầu tư và mở rộng sản xuất các cảm biến CMOS với số tiền lên tới 376 triệu USD. Theo kế hoạch phát triển mà công ty công bố, số lượng cảm biến CMOS được sản xuất sẽ tăng thêm nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Khi mà quý vừa qua, Apple đã bán ra được hơn 74,5 triệu máy iPhone.

 

Camera trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus sử dụng cảm biến với độ phân giải 8 MP, tuy nhiên nó có các điểm ảnh rất lớn 1,5 micromet. Cùng với công nghệ “Focus Pixel” giúp tăng tốc độ lấy nét tự động, ống kính có khẩu lớn f/2.2 và chống rung quang học. Tất cả giúp cho chất lượng camera trên iPhone 6 rất chân thực và được đánh giá cao.

 

Sony hứa hẹn sẽ cải tiến cảm biến của mình trong iPhone thế hệ tiếp theo. Theo đó, rất có thể những chiếc iPhone trong tương lai sẽ được trang bị hệ thống zoom quang học, thay cho hệ thống zoom kỹ thuật số hiện nay, mà trong thực tế nó chỉ phóng to một phần hình ảnh và làm mất đi các chi tiết. Chúng ta hãy chờ đón và trải nghiệm những chiếc camera thế hệ mới của Sony trên iphone  thế hệ  mới của Apple nhé!

Chắc chắn Sony sẽ không hối hận khi đầu tư con số tư 376 triệu USD cho sự phát triển công nghệ cảm biến camera cho iPhone.

Bình luận
Bài viết mới