Sếp Samsung nhận lương ‘khủng’ hơn sếp Apple.

Ngày đăng:
Lượt xem: 938
Bình luận:


Sếp Samsung nhận lương ‘khủng’ hơn sếp Apple.

 

Mặc dù mảng di động của Samsung đang gặp  khó khăn khi lợi nhuận sụt giảm, ông J.K.Shin vẫn nhận được số tiền lương thưởng khoảng 5,8 triệu USD, cao gấp đôi số tiền mà ông này nhận được trong năm 2013.

 

Với con số này, lương của sếp Samsung còn cao hơn nhiều so với sếp của Apple là Tim Cook.  Doanh số của Apple ngày một tăng và lương của Tim Cook cũng tăng hơn so với năm 2013 nhưng không đáng kể chỉ nhận được khoản tiền 4,25 triệu USD, hơn khoảng 0.08 triệu USD.

 

Con số 5,8 triệu USD mà J.K.Shin nhận được bao gồm 1,17 tỷ won (khoảng 1 triệu USD) tiền lương cơ bản và 1,6 tỷ won (tương ứng 1,44 triệu USD) tiền thưởng từ hoạt động làm ăn. Ngoài ra, ông này còn nhận được nhiều khoản tiền khác từ Samsung, chẳng hạn như một khoản thưởng không xác định đến từ kết quả hoạt động kinh doanh từ năm 2013.

 

Ông Shin là người tiếp quản bộ phận thiết bị di động vào năm 2009, đã có vai trò lớn khi phát triển dòng Galaxy và biến công ty Hàn Quốc trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

 

 

Năm 2014 tuy là một năm làm ăn không mấy thành công của Samsun, để rơi một số thị phần vào tay những nhà sản xuất đến từ Trung Quốc, nhưng với việc phát triển dòng Galaxy với những thiết kế đẹp mắt như Galaxy Note 4, Note Edge, S6/S6 Edge thì hứa hẹn Samsung sẽ trở mình trờ lại trong năm 2015 để cạnh tranh sòng phẳng với Apple, một đối thủ truyền kiếp.

 

Việc tiết lộ mức lương của ông J.K.Shin là nhằm tuân theo quy đinh mới của Hàn Quốc. Nước này yêu cầu các doanh nghiệpcông khai thu nhập của Giám đốc nếu chúng vượt quá 500 triệu won (khoảng 450 nghìn USD).

 

Trong tập đoàn samsung còn có một Tổng Giám đốc điều hành khác là Kwon Oh-hyun, người phụ trách bộ phận linh kiện của Samsung, đã nhận được trọn gói 9,39 tỷ won (khoảng 9,1 triệu USD), tăng từ mức 6,7 tỷ won trước đó 1 năm do bộ phận chip trong năm 2014 đã đạt lợi nhuận cao nhất trong vòng 4 năm.

 

Tuy doanh số của Samsung trong năm 2013 không đạt được như kỳ vọng nhưng doanh số về chip của Samsung đã phần nào bù đắp được.


 

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác