Phương pháp kiểm tra hiệu năng của Smartphone

Ngày đăng:
Lượt xem: 824
Bình luận:

Để kiểm tra hiệu năng của điện thoại, không chỉ dựa vào những trải nghiệm của người dùng, mà còn rất nhiều những phương pháp khác. Sau đây là những phương pháp phổ biến hiện nay để đánh giá điện thoại của bạn. Cùng theo dõi nhé!

1. Antutu Benchmark

Ứng dụng Antutu Benchmark

Với hơn 10 triệu lượt tải xuống ở hiện tại, Antutu Benchmark được xem là phần mềm tính điểm hiệu năng được nhiều người dùng nhất hiện nay.

Yêu cầu khi sử dụng đối phần mềm với các máy Android 6.0: cung cấp bộ nhớ, máy ảnh, vị trí và điện thoại để hoạt động ứng dụng.

Những yêu cầu khi sử dụng ứng dụng Antutu Benchmark

Ngoài ra, Antutu Benchmark sẽ yêu cầu bạn tải thêm Antutu 3DBench về máy do phần 3D test được tách ra 1 ứng dụng riêng.

Cài đặt Antutu 3DBench

Thời gian kiểm tra của phần mềm từ 5 - 10 phút tùy máy, bao gồm nhừng phần kiểm tra về: 3D, RAM, CPU, UX.

Bắt đầu kiểm tra hiệu năng điện thoại bằng Antutu Benchmark

Kết quả thu được là tổng hợp số điểm  của cả 4 phần kiểm tra nêu trên.

Kết quả kiểm tra

Ở bảng xếp hạng các thiết bị, Antutu cung cấp bảng so sách một cách chi tiết giữa các thiết bị, để người dùng có thể biết thiết bị của mình hơn gì và kém gì so với những thiết bị khác.

Bảng thông tin để so sánh với các thiết bị khác

Ở mục thông tin thiết bị, mọi thông tin của sản phẩm bạn đang sử dụng sẽ được liệt kê cụ thể hoàn toàn bằng tiếng Việt.

 Cung cấp mọi thông tin cơ bản của điện thoại cho người dùng

Thông thường những smartphone có điểm số trên 30000 điểm sẽ đáp ứng được những thao tác cơ bản của người dùng. Nếu trên 60000 thì có thể thoải mái chơi bất cứ game nào hay tải ứng dụng nào có trên kho CH Play.

 

​2. Geekbench 3

Ứng dụng GeekBench 3

Là ứng dụng gồm các bài kiểm tra được mô phỏng dựa trên tình huống thực tế khi sử dụng smartphone. Thông qua việc kiểm tra hiệu quả xử lý các tác vụ nặng nhẹ và đưa ra điểm số hiệu năng của điện thoại.

Benchmark Geekbench 3 sẽ cung cấp cho người dùng các thông số như tên máy, phiên bản Adroid đang dùng, thông tin về CPU, RAM và tốc độ xử lý.

Cung cấp thông số cơ bản của máy cho người dùng

Phần Battery cung cấp thông tin về Pin điện thoai: mức pin hiện tại, trạng thái, nhiệt độ, điện áp, dòng điện và loại pin đang sử dụng.

Thông tin cơ bản về Pin điện thoại người dùng

Nhấn vào Run Benchmarks để kiểm tra hiệu năng của điện thoại

Chạy ứng dụng để kiểm tra hiệu năng của điện thoại

Kết quả quá trình kiểm tra sẽ hiển thị ở điểm số đơn nhân (Single - Core) và đa nhân (Muti - Core) của thiết bị, phần dưới sẽ là phần chi tiết hơn về các tác vụ tổng thể. Ngoài ra còn có phần so sánh điểm số điện thoại của bạn so với những điện thoại khác.

Thông thường điểm đơn nhân của sản phẩm từ 600 và đa nhân từ 2000 trở lên thì các tác vụ hàng ngày như Zalo, Facebool, Youtube,... đều chạy rất trơn tru.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác