Những Widget không thể bỏ qua cho người dùng iOS 8(phần 1)

Ngày đăng:
Lượt xem: 984
Bình luận:


Những Widget không thể bỏ qua cho người dùng iOS 8

 

Đối với các dòng sản phẩm iOS 8, widget là một điều gì đó không thể thiếu. Nó hỗ trợ đầy đủ các tuỳ chỉnh ngay ngoài màn hình bắt đầu (Homescreen), tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người sử dụng. Qua đó, các ‘tín đồ’ Táo Khuyết có thể tha hồ tuỳ biến thiết bị của mình theo nhu cầu sử dụng.

 

Việc sử dụng Widget từ lâu đã được ứng dụng trên các thiết bị của Android và iOS ,sự nâng cấp này thật sự đáng giá cho các nhà phát triển iOS. Tuy nhiên khả năng tuỳ biến của các widget trên iOS chưa thật sự ‘sâu’ vào bên trong hệ thống như Android. Đa phần những widget trên thanh thông báo của iOS 8 chủ yếu hỗ trợ các ứng dụng bên thứ 3, hoặc gán các phím tắt nhanh giúp người dùng tiện lợi hơn trong các thao tác. Nhưng để có được những Widget đúng như yêu cầu, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để tìm đến chúng. Dưới đây là một số những Widget tiện ích tốt nhất hiện nay, bao gồm đầy đủ nhu cầu cơ bản/tuỳ chỉnh của người sử dụng, nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp, và phần giao diện cũng là điểm sáng ở những Widget này.

 

ADDIAL (0.9 EURO)

Bạn muốn thực hiện một cuộc gọi nhanh chóng, lưu một số điện thoại của một ai đó trực tiếp trên thanh thông báo. Addial chắc chắn là một sự lựa chọn ‘hoàn hảo’. 

SYSTEM INFO WIDGETS (MIỄN PHÍ)

Bạn quan tâm đến trạng thái hoạt động thiết bị của mình? Về những dữ liệu như CPU, nhộ nhớ, thời lượng pin. System Info Widgets sẽ thống kê đầy đủ những thông tin đó.

LỊCH NHƯ Ý (MIỄN PHÍ)

Lịch như Ý là một ứng dụng được các lập trình viên Việt Nam phát triển. Nó mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về ngày âm, các giờ tốt trong ngày, cung hoàng đạo, tử vi, hướng xuất hành, việc nên và không nên làm v…v. Với việc bổ sung widget cùng giao diện bắt mắt trên iOS 8, người dùng Việt sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với ứng dụng này.

EVERNOTE (MIỄN PHÍ)

Đối với những ai thường hay ghi chú trên thiết bị di động của mình, ắc hẳn không thể bỏ qua ứng dụng ‘Evernote’. Sẽ càng tuyệt vời hơn khi Evernote đã chính thức gia nhập những ứng dụng có hỗ trợ widget trên iOS 8. Nhờ vậy, người dùng có thể thực hiện ghi chú thông thường, hình ảnh, âm thanh thông qua thanh thông báo. Ngoài ra, Widget Evernote còn hiển thị các ghi chú bạn đã xem trong khoảng thời gian gần đây.

DARK SKY (3.99$)

Ảnh động, thông tin về thời tiết, bản đồ là tất cả những tính năng quan trọng mà Dark Sky đang chiếm hữu. Dark Sky hiện đã hỗ trợ widget cho iOS 8, nhưng muốn tải về ứng dụng xem thời tiết đẹp mắt này, bạn phải bỏ ra đến 3.99$.

 


 

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác