Những nỗi niềm chỉ người dùng iPhone mới hiểu

Ngày đăng:
Lượt xem: 1072
Bình luận:

 

Mặc dù bạn là người sành về những chiếc Smartphone của Apple, nhưng nếu bạn không trực tiếp sử dụng chúng thì bạn sẽ không thể hiểu hết được những ưu và nhược điểm mà chúng mang lại. Vậy chiếc iphone mà bạn đang dùng có làm bạn hài lòng không? Bạn có nhận xét gì về chiếc Smartphone của mình? Dưới đây là tập hợp những nỗi niềm của những tín đồ sử dụng iphone

 

1. Thời lượng pin không tốt

 

Dung lượng pin vẫn là một trong những điểm yếu của những chiếc iPhone. Mặc dù thuộc phân khúc cao cấp với giá bán rất cao nhưng thực tế cho thấy thời lượng pin trên iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus thua cả Galaxy S6. Pin của S6 có dung lượng 2.550 mAh  còn Apple, phiên bản iPhone 6 màn hình 4,7 inch được trang bị nguồn pin dung lượng từ 1.800 mAh đến 1.900 mAh , iPhone 6 màn hình 5,5 inch là 2.500 mAh. Chính vì điều này mà Samsung trở thành đối không phân thắng bại với Apple.

 

 

 

2. Phụ kiện chính hãng đắt đỏ

 

 

 

 

Giá bán tai nghe, cục sạc cho tới cáp Lightning đi kèm iPhone đều có giá khá cao. Vì vậy, chẳng dễ chút nào khi bạn lỡ làm hỏng hay đánh mất một trong những thiết bị trên. Có lẽ, bạn phải “bớt ăn, bớt tiêu” để có kinh phí mua hàng chính hãng. Đơn cử là một chiếc tai nghe earpod của Apple hiện nay cũng đã có giá lên tới xấp xỉ 800.000 VND, trong khi tai nghe của Nokia chỉ chưa tới 300.000. So với người dùng các loại smartphone khác, việc "đứt sạc" đối với người dùng iPhone có lẽ là thảm họa.

 

3. Luôn dùng ốp lưng

 

 

Không dễ gì mà bạn có thể rước được một siêu phẩm của Apple vì thế đối với một số người chiếc iphone được coi như là một bảo vật. Họ tìm cách để bảo vệ cho bảo vật của mình khỏi bị trầy xước hay “ bong sơn” chứ không thể cầm, ném như một số dòng điện thoại Nokia ị coi là “ cục gạch” được. Hiểu được nỗi lòng của người sử dụng, nhà sản xuất không ngừng cho ra những sản phẩm ốp lưng với vô số kiểu dáng và màu sắc.

 

4. Dùng iPhone không phải người yêu công nghệ... đích thực

 

 

Hệ điều hành Android và hệ điều hành iOS luôn thu hút giới công nghệ. Cho đến thời điểm này thì hai hệ điều hành này vẫn là những đối thủ không đội trời chung. Tuy nhiên, việc việc Android mang đến cho người dùng khả năng tùy biến cao hơn đã biến những tín đồ sử dụng iOS thành những người không yêu côg nghệ mặc dù Apple đã cởi mở hơn với iOS8. Để chứng minh lòng yêu công nghệ của mình, người dùng iPhone thường phản bác lại bằng bằng chứng cho thấy nếu jailbreak iPhone, khả năng tùy biến của iPhone cũng chẳng kém gì so với các thiết bị Android. Hơn nữa, nếu muốn thực sự tùy biến Android thì người dùng cũng phải “setting” máy .

 

5. iOS có những chỗ... phức tạp đến mức không cần thiết

 


 

iOS dễ sử dụng đối với những người đã thực sự quen. Có lẽ nên thử tạo một đoạn nhạc chuông cho iPhone bằng đoạn nhạc mình yêu thích. Tác vụ tưởng chừng như rất đơn giản này cũng yêu cầu bạn thực hiện tới... 16 bước.

 

6. Bị cho là... khoe của

 

 

 

Đây thực sự là một nỗi oan ức nhưng sẽ chẳng thể nào rửa được nỗi oan này  bởi  Táo khuyết được bán với giá thành cao. Iphone chưa được sử dụng phổ biến như những Smartphone có giá tầm trung. Vì vậy, nếu bạn sử dụng iphone ở nơi  công cộng chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những ánh mắt dò la lạ lùng.

 

7. Hết dung lượng lưu trữ

 

 

iphone vẫn tự hào là có dung lượng bộ nhớ trong lớn, không cần đến thiết bị hỗ trợ lưu trữ bên ngoài nhưng đối với những người yêu thích những ứng dụng mới lạ, những trò game khủng thì việc không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ thực sự là một "cực hình" khi những chiếc iPhone với dung lượng bộ nhớ trong 16GB. Có lẽ chỉ còn giải pháp là tải từng ứng dụng khi nào muốn đổi gió thì xóa đi và cài ứng dụng mới.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác