Những lỗi khó chịu khi sử dụng iPhone 6/6s

Ngày đăng:
Lượt xem: 2084
Bình luận:

iPhone 6/6s có bị lỗi không

Có thể khẳng định ngay rằng, dù là một smartphone cao cấp đến đâu, thì như mọi thiết bị điện tử khác, iPhone 6s cũng không tránh khỏi phát sinh lỗi. Bài viết này sẽ giới thiệu một số lỗi trên iPhone 6/6s và cách để khắc phục những lỗi đó.

1/ Một số lỗi phổ biến trên iPhone 6/6s

- Nhanh hết pin:

Pin chưa bao giờ là một điểm mạnh của các đời iPhone và iPhone 6s cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, thời lượng pin của chiếc máy này cũng không tồi chút nào, và việc nó mau hết pin hoàn toàn phụ thuộc vào cách sử dụng của người dùng. Một số người thường vừa sạc vừa sử dụng máy, hoặc sạc pin bằng những phụ kiện không chính hãng dễ dẫn đến chai pin.

Thậm chí, trong trường hợp bạn mua iPhone 6s tại những cửa hàng thiếu uy tín, chiếc iPhone 6s của bạn có thể là hàng dựng, sử dụng pin lô nên việc pin mau cạn cũng là điều dễ hiểu.

- 3D Touch không hoạt động:

iPhone 6s được trang bị một tính năng mới rất hay là 3D Touch, theo đó máy sẽ cảm nhận lực nhấn của người dùng để thực hiện những lệnh khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu chức năng này không hoạt động thì bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Khả năng tiếp cận -> 3D Touch và kiểm tra xem 3D Touch đã được bật hay chưa, sau đó bạn quay trở lại màn hình chính, chọn những ứng dụng có hỗ trợ 3D Touch để thử nghiệm lại. Một điều cần lưu ý là bạn nên để chế độ 3D Touch mặc định.

- Nhận Wi-Fi kém:

Một vài người dùng phản ánh rằng chiếc iPhone 6s của họ hay gặp lỗi Wi-Fi. Để khắc phục lỗi này các bạn chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản là khôi phục cài đặt mạng. Bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng.

Trường hợp sau khi đặt lại cài đặt mạng vẫn không có hiệu quả thì có lẽ con chip Wi-Fi trên chiếc iPhone 6s của bạn đã bị hư. Lúc này bạn cần mang máy đến những cửa hàng sửa chữa có uy tín để được hỗ trợ.

- Lỗi tắt máy đột ngột:

Theo một số người sử dụng iPhone 6s, chiếc máy của họ thường xuyên bị tắt nguồn đột ngột. Trong tình huống này bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc của máy.

- Màn hình không phản hồi:

Nếu những thao tác lướt chạm trên màn hình của bạn không có sự phản hồi, điều đó chứng tỏ chiếc iPhone 6s của bạn đã bị hư màn hình. Với những lỗi này thì bạn gần như không thể tự khắc phục. Vì vậy để đảm bảo an toàn bạn hãy mang máy đến những trung tâm sửa chữa.

- Màn hình xanh:

Tương tự như lỗi màn hình không phản hồi, đây cũng là một lỗi khá nặng trên iPhone 6s và bạn cần phải nhanh chóng mang máy đến những trung tâm sửa chữa thì mới có thể hi vọng “hồi sinh” cho máy.

- Lỗi camera:

Một số lỗi về camera trên iPhone 6s có thể kể đến như ảnh chụp không sắc nét, bị ám tím, ám đỏ... Việc khôi phục cài đặt cho máy không có tác dụng trong trường hợp này vì đây là lỗi về phần cứng, thay vào đó bạn hãy mang máy ra cửa hàng để thay thế camera mới.

2/ Cửa hàng sửa chữa iPhone 6s uy tín

Trong những trường hợp đơn giản, bạn có thể khắc phục lỗi của iPhone 6s tại nhà để tiết kiệm thời gian và chi phí, tuy nhiên khi cảm thấy chiếc iPhone 6s gặp trục trặc nghiêm trọng, bạn nên nhanh chóng mang máy đến cửa hàng để sửa chữa. Hiện nay, Truemart là một đơn vị sửa chữa điện thoại có uy tín tại Hà Nội với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng mức giá dịch vụ rất phải chăng. Nếu cần sửa chữa chiếc iPhone 6s của mình, các bạn hãy đến với Truemart tại địa chỉ 31 Xã Đàn hoặc tham khảo thêm thông tin tại website: www.truemart.com.vn nhé.

Chúc bạn sẽ luôn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng chiếc iPhone 6s của mình.

>> Xem thêm thông tin: iPhone 6 bị chai pin

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác