Nguyên nhân và giải pháp khi iPhone không vào được mạng 3G

Ngày đăng:
Lượt xem: 1945
Bình luận:

 

Gần đây, Apple không ngừng nhận được những lời phản ánh về sản phẩm của mình bị lỗi. Không chỉ đối với các thiết bị di động mà còn ở cả các dòng máy tính bảng cũng xuất hiện rất nhiều lỗi như lỗi về màn hình cảm ứng, lỗi camera, lỗi không truy cập vào được mạng 3G. Một trong những lỗi được xem là quan trọng nhất đó là hiện tượng chiếc điện thoại iphone không vào được mạng 3G. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu?

 

 

Một vài nguyên nhân có thể làm cho iPhone không vào được mạng 3G như:

- Bật 3G chưa đúng cách

- Chưa đăng ký dịch vụ 3G

- Đang bật chế độ Wi-Fi

- Lỗi phát sinh do cấu hình mạng và do sự cố xử lý của máy

- Lỗi do sim ghép gây ra

 

Nếu bạn đã tìm ra nguyên nhân thì hãy nhanh tay khắc phục tình trạng này bằng một số cách:

 

 

- Kiểm tra lại cách bật 3G của bạn xem bạn đã bật đúng cách chưa?Bạn đừng quên bật cả hai nguồn dữ liệu di động và chuyển vùng dữ liệu di động nhé!

- Kiểm tra kỹ xem gói 3G mà bạn đăng ký còn hạn hay đã hết hạn, bạn có thể gọi đến tổng đài nhà mạng đang sử dụng để được giải đáp và đồng thời có thể có được hướng dẫn đăng ký an toàn và nhanh chóng.

- Kiểm tra xem bạn đã tắt chế độ Wi-Fi chưa? Nếu chưa tắt thì nên tắt Wi-Fi vì máy sẽ ưu tiên kết nối Wi-Fi, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy không thể kết nối với 3G

- Nếu máy gặp các sự cố phần mềm, ứng dụng, lỗi mạng, bạn nên khởi động lại máy hoặc cài đặt lại toàn bộ máy để máy có thể trở về hoạt động ổn định bình thường.  Bạn có thể đến các trung tâm bảo hành để yêu cầu được Restore lại máy để có thể cài đặt an toàn và không gặp những trục trặc không mong muốn khi thực hiện thao tác này.

- Thông thường sim ghép có kết nối 3G yếu nên bạn kiểm tra lại sim ghép. Bạn có thể thay vào một sim ghép khác và kết nối lại để đảm bảo sim của bạn không gặp vấn đề.

Trong trường hợp bạn không thể khắc phục được theo những cách trên thì bạn có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa để có thể kiểm tra và tìm biện pháp phục hồi tốt nhất.


Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác