Nano SIM : Sự phiền lòng của những tín đồ iPhone.

Ngày đăng:
Lượt xem: 1081
Bình luận:

 

Nano-SIM là định dạng thẻ SIM mới nhất được Viện Tiêu chuẩn Viễn thông châu Âu (ETSI) thông qua vào tháng 6/2012. Thẻ này có kích cỡ nhỏ hơn thẻ Micro-SIM khoảng 40% với số đo các chiều 12,3 x 8,8 x 0,67 mm (dài, rộng và độ dày). Theo ETSI, Nano-SIM đảm bảo khả năng tương thích ngược để dùng với các điện thoại không hỗ trợ bằng cách đặt nó vào các adaptor để dùng như thẻ SIM và Micro-SIM hiện nay

.

Hiện nay, các tín đồ sử dụng iphone đang đứng ngồi không yên vì trên trang web của Apple đã chính thức đăng tải thông tin với nội dung iPhone 5 sẽ sử dụng chuẩn SIM nano, không tương thích với các chuẩn SIM cũ. Chuẩn SIM nano có thể sẽ không tương thích với các loại SIM card cũ, ngay cả khi đã “cắt gọt”.

 

 

Không ít người đã phải thất vọng vì họ chưa được nghe điều này ở buổi ra mắt, dường như Apple đã quá say sưa với màn thuyết trình về độ mỏng kỳ diệu 7,6 mm, hay màn hình 4 inch lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone, mà quên mất không thông báo đến người dùng về việc, sản phẩm này sử dụng chuẩn nano SIM.

 

Hiện tại, các trang công nghệ hàng đầu thế giới đều đang tỏ ra không chắc chắn về việc, chuẩn SIM thường (hoặc micro SIM) có tương thích với khay đựng thẻ SIM nano trên iPhone 5 hay không. Trong khi đó, trên trang web chính thức của mình, Apple khẳng định chuẩn SIM nano mới sẽ không tương thích với micro SIM thông thường.

 

Nhà mạng châu Âu đã chuẩn bị đầy đủ nano SIM cho màn ra mắt iPhone 5.

 

Ở Việt Nam, các nhà mạng hiện mới chỉ hé lộ một cách hạn chế kế hoạch phát hành nano SIM dành riêng cho người dùng iPhone 5. Nhà mạng Viettel cho biết, họ đang tiến hành thương lượng với các đối tác để nhập nano SIM và chưa thể có hàng trong khoảng một tháng nữa. Trong khi đó, VinaPhone dù đã lên kế hoạch nhưng thời điểm ra mắt SIM dạng nano vẫn chưa được công bố.

 

Hiện tại, iPhone 5 ở một số thị trường được bán với hai phiên bản GSM và CDMA, hỗ trợ các băng tần mạng 4G khác nhau. Vậy ở Việt Nam những chiếc iPhone 5 hàng xách tay đầu tiên có thể sẽ bị đóng băng vì không có SIM để sử dụng. Giả sử các nhà mạng đã phân phối chuẩn SIM nano thì có lẽ người dùng cũng cảm thấy phiền hà bởi họ sẽ phải mua một thẻ SIM mới tinh, đồng nghĩa với việc họ sẽ phải back up danh bạ từ SIM cũ vào máy mới và SIM mới. Những thao tác này không phải người dùng bình thường nào cũng có thể dễ dàng làm được.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác