Mẹo khắc phục Sony Xperia Z5 Dual không nhận tai nghe

Ngày đăng:
Lượt xem: 12465
Bình luận:

Sony Xperia Z5 Dual không nhận tai nghe

Hầu như người dùng nào từng trải nghiệm qua sản phẩm thuộc dòng Xperia Z của hãng Sony Nhật Bản đều khen ngợi khả năng giải trí của các thiết bị này, trong đó tính năng chụp hình và phát nhạc được đề cao và yêu thích rất nhiều. Đối với siêu phẩm thế hệ mới Sony Xperia Z5 Dual thì điều đó là càng không ngoại lệ. Sản phẩm Sony Xperia Z5 Dual tổng hợp đầy đủ tính năng ưu việt cần có của một smartphone cao cấp nhất thị trường. Thế nhưng việc sản phẩm Xperia kén tai nghe (hoặc không nhận tai nghe) lại là chuyện khác. Cùng tìm hiểu nguyên nhân của sự việc tại sao Sony Xperia Z5 Dual không nhận tai nghe nhé.

Hiếm người dùng nào có thể phủ nhận chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh của các thiết bị Sony

- Dù là sản phẩm hiện đại bậc nhất hiện nay, Sony Xperia Z5 Dual lại khá kén tai nghe dẫn đến tình trạng không nhận tai nghe (tai nghe không phát ra âm thanh) như phản ánh của một số người dùng.

- Nguyên nhân và cách khắc phục của sự cố này được liệt kê cụ thể sau đây. Các bạn hãy tìm hiểu để xử lý cho trường hợp của mình nhé:

   + Do đầu dây headphone cắm vào thiết bị lỏng hoặc do jack cắm tai nghe có nhiều bụi bẩn bám vào -> giảm mức tiếp xúc của chân cắm headphone và thiết bị => Bạn chỉ cần dùng một tăm bông để vệ sinh sạch sẽ khe cắm tai nghe trên điện thoại của mình và cắm lại tai nghe thật chặt.

   + Dù được quảng cáo là có tính năng chống nước cao nhưng không có nghĩa là bạn nên sử dụng Sony Xperia Z5 Dual thường xuyên tại các môi trường ẩm ướt như nhà tắm, hồ bơi... Nếu thiết bị ngấm nước cũng có nguy cơ dẫn đến hư hỏng chân tiếp xúc tai nghe làm thiết bị không nhận tai nghe.

Dù có chống nước tốt nhưng nếu bị ngấm nước quá lâu thì Xperia Z5 Dual cũng có thể hư hỏng gây không nhận tai nghe

   + Một lý do cơ bản khiến Sony Xperia Z5 Dual không nhận tai nghe là do phần mềm. Có thể bạn đã cài một ứng dụng nào đó không tương thích hoặc quá trình cập nhật hệ điều hành Android bị lỗi gây ra tình trạng headphone không phát được âm thanh => Khắc phục bằng cách xóa ứng dụng không tương thích đã cài đặt, reset lại thiết bị hoặc đơn giản là restore lại máy để đưa điện thoại trở về tình trạng gốc ban đầu.

   + Do headphone kém chất lượng khiến Xperia Z5 Dual kén tai nghe, hoặc do sử dụng lâu ngày nên tai nghe bị hư hỏng => Hãy đầu tư cho mình một chiếc headphone chất lượng tốt để không gặp tình trạng kén tai nghe ở điện thoại Sony Xperia Z5 Dual nữa.

   + Nguyên nhân cuối cùng có thể do thiết bị hư hỏng phần cứng do rơi rớt, va đập (hỏng chip điều khiển âm thanh) => Để kiểm tra, bạn hãy xem điện thoại có xuất âm thanh ra loa ngoài được không. Nếu không có âm thanh hoặc âm thanh bị rè thì có nghĩa là bạn nên đem thiết bị của mình đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

​Kết luận

Điện thoại Sony Xperia Z5 Dual là một thiết bị chất lượng cao với nhiều tính năng ưu việt, trong đó có khả năng phát nhạc hay và chụp ảnh đẹp. Do đó, nếu một ngày nào đó bạn không thể dùng tai nghe để nghe nhạc từ chiếc Z5 Dual này thì hãy tìm hiểu rõ từ những nguyên nhân và cách khắc phục sự cố không nhận tai nghe được tổng hợp trong bài viết nhé. Chúc các bạn xử lý tình trạng lỗi thành công để tận hưởng những giá trị tuyệt vời mà hãng Sony đã ưu ái dành cho khách hàng của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác