MacBook của Apple sẽ sử dụng ổ cứng SSD 10TB

Ngày đăng:
Lượt xem: 942
Bình luận:Hiện nay  toàn bộ các máy tính xách tay của Apple hiện nay đều đã được trang bị ổ cứng thể rắn (SSD), điều này giúp mang đến hiệu năng tuyệt vời cùng độ bền bỉ cao hơn nhiều lần so với ổ cứng HDD thông thường. Thậm chí nếu bạn đang sử dụng một chiếc MacBook cũ, khi bạn thay thế từ ổ cứng HDD sang SSD cũng sẽ giúp cải thiện của máy.

 

Chi phí cùa SSD là không hề rẻ. Giá cả của một ổ SSD cao hơn vài ba lần so với HDD cùng dung lượng.Tại thị trường Việt Nam, giá của ổ cứng SSD dung lượng 128GB khoảng 1,5 triệu đồng, khi đó ổ 1TB có giá gấp 10 lần như vậy tức khoảng 15 triệu đồng.

 

Với mức giá ngất ngưởng kể trên thì có lẽ người dùng sẽ không nghĩ tới việc trang bị cho mình một ổ SSD dung lượng tới 10TB để dùng trên máy tính xách tay. Bên cạnh đó với thiết kế của laptop là mỏng nhẹ thì không dễ dàng thiết kế chip có dung lượng lớn.

 

Nhưng điều này sẽ sớm thay đổi trong tương lai. Hai hãng sản xuất chip hàng đầu Intel và Micron vừa công bố về phát kiến mới của họ trong lĩnh vực lưu trữ, hứa hẹn sẽ có thể tích hợp một dung lượng bộ nhớ cực cao trong một modun SSD có kích thước không đổi.

 

Tên gọi của 2 công nghệ này Intel đặt là NAND 3D, cho phép tăng gấp 3 lần dung lượng lưu trữ của ổ SSD kích thước chuẩn 2,5 inch thông thường, nâng dung lượng của ổ cứng có thể lên tới 10TB.

 

Công nghệ này sử dụng cách sắp xếp 32 lớp dọc theo chip nhớ, bao gồm 256Gbit loại MLC (Multi-level cell) và 384Gbit loại TLC (Triple-level cell). Cách này có thể khiến các chip nhớ dày hơn, nhưng kích thước tổng thể của ổ cứng sẽ không thay đổi.

 

Theo thông tin từ Intel thì các sản phẩm sử dụng ổ cứng SSG sẽ được ra mắt ngay trong năm nay và nhiều khả năng đó sẽ là những chiếc MacBook của Apple.

 

Những chiếc MacBook mà người dùng có nhu cầu nâng cấp sẽ phải mua ổ cứng dạng gắn ngoài hoặc nâng cấp lên chiếc MacBook phiên bản mới nhất để tận hưởng công nghệ cũng như dung lượng lưu trữ khổng lồ này.

 

Với công nghệ mới này thì giá thành của những máy tính sau này có dung lượng lưu trữ thuộc hàng “khủng” sẽ không có giá quá đắt như hiện nay.

 

Những chiếc MacBook và sắp tới là máy tính phổ thông có thể sẽ được trang bị ổ cứng SSD với dung lượng lên tới 10TB mà không phải là điều quá khó khăn với thời đại công nghệ phát triển như vũ bảo hiện nay.

 

 

 


 

Bình luận
Bài viết mới