Lưu ý khi sạc 8 tiếng 3 lần đầu cho iPhone 6s

Ngày đăng:
Lượt xem: 4234
Bình luận:

Sạc pin là một thao tác hằng ngày của người dùng điện thoại di động. Trước kia, người dùng khi mới mua máy về đều được khuyên nên sạc máy trong vòng 8 tiếng ở 3 lần sạc đầu tiên. Vậy điều này hiện nay có còn chính xác? iPhone 6s có cần sạc 8 tiếng khi mới mua không? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp cho những câu hỏi trên.

1/ iPhone 6s có cần sạc 3 lần 8 tiếng khi mới mua không?

Ngày nay, hầu hết các smartphone, trong đó có cả iPhone 6s đều được nhà sản xuất tích hợp con chip quản lý nguồn điện thông minh, có công dụng tự động ngắt điện khi máy đã được sạc đầy. Do đó bạn không cần phải sạc pin 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu mà chỉ cần sạc cho đến khi máy báo đầy pin là có thể rút sạc để sử dụng.

Không cần sạc 3 lần 8 tiếng cho iPhone 6s.

2/ Một số lưu ý khi sạc pin cho iPhone 6s

- Sử dụng sạc cáp chính hãng đi kèm iPhone 6s: Sạc cáp chính hãng sẽ sạc pin cho máy nhanh hơn đồng thời đảm bảo tuổi thọ pin. Nếu chẳng may làm mất bộ sạc cáp chính hãng mà không có điều kiện mua lại, hãy chắc chắn rằng bạn mua phụ kiện của những hãng sản xuất có tên tuổi trên thị trường (như Pisen, Samsung, Xiaomi…).

- Không nên vừa sạc vừa sử dụng máy: Hành động này sẽ làm máy nóng lên rất nhanh, mà chúng ta đều biết rằng nhiệt độ luôn là kẻ thù của những thiết bị điện tử. Việc máy nóng quá mức sẽ làm ảnh hưởng xấu đến những linh kiện phần cứng bên trong.

- Không sạc pin khi máy đang nóng: Sạc pin là thao tác tiếp thêm năng lượng cho máy, có thể làm máy tăng nhiệt độ nhanh chóng. Nếu bạn vừa sử dụng máy với cường độ cao trong thời gian dài thì hẳn là nó cũng đang nóng, vì vậy cắm sạc ngay lập tức sẽ làm máy càng bị nóng hơn nữa. Bạn nên để máy nguội bớt rồi mới kết nối điện thoại với bộ sạc.

- Không sạc pin bằng máy tính: Hãy luôn sạc pin cho máy bằng ổ cắm điện, tránh việc sạc thông qua máy tính vì quá trình sạc sẽ diễn ra rất chậm và việc này còn làm ảnh hưởng xấu đến pin.

Không nên sạc pin cho iPhone 6s bằng máy tính.

- Xả pin và sạc đầy trung bình 1 lần/tháng: Điều này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng máy cho đến khi cạn kiệt pin và máy tự động tắt nguồn, sau đó sạc đầy trở lại và tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên bạn không nên để tình trạng sập nguồn diễn ra thường xuyên, điều này sẽ gây tác hại ngược trở lại với tuổi thọ của pin.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc cách sạc pin iPhone 6s đúng cách. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 6s của mình.

>> Xem thêm: Thay pin iPhone 6s ở đâu

Tags
iphone 6s
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác