Laptop Dell ‘chiếm lĩnh’ thị trường laptop Việt Nam

Ngày đăng:
Lượt xem: 1052
Bình luận:


Laptop Dell ‘chiếm lĩnh’ thị trường laptop Việt Nam

Nói đến thường hiệu laptop thì tại Việt Nam thương hiệu Dell đã quá nổi tiếng và trở nên quen thuộc với nhiều người tại Việt Nam.

 

Kề từ khi Dell gia nhập vào Việt Nam thì nó có sức hút rất lớn khiến ch nhiều người dùng phải chú ý đến nó nhờ nhiều tiện ích mà Dell mang lại.

 

Theo thống kê mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường IDC, trong năm 2014, Dell dẫn đầu thị trường Việt Nam với doanh số xấp xỉ 20 % thị phần laptop toàn quốc. Đứng thứ 2 là hãng điện tử đến từ Đài Loan ASUS, chiếm khoảng 15% thị phần, tiếp theo là HP với 10%. Acer và Lenovo chia nhau đứng vị trí thứ 4 và thứ 5 với cùng 5% thị phần.

Ngoài dữ liệu về IDC, các hệ thống bán lẻ trong nước cũng cho biết Dell sở hữu nhiều mẫu laptop bán chạy nhất trong thời gian qua. Vào tháng 2/2015, tại hệ thống FPT Shop ghi nhận Dell đóng góp 5 sản phẩm trong bảng xếp hạng 10 laptop bán chạy nhất thời điểm đầu năm 2015 và ba vị trí đầu đều thuộc về Dell.

 

So với nhiều thương hiệu máy tính như ASUS, Acer, HP hay Samsung, laptop của Dell không thường xuyên tham gia các cuộc chạy đua về công nghệ, song, yếu tố ổn định, bền, giá cả hợp lý đóng góp một vai trò quan trọng giúp hãng tiến đến gần người tiêu dùng hơn.

 

Laptop Dell khi mới ra với dòng Inspiron có góc bo tròn ở các cạnh, dung lượng pin ‘khủng’, cấu hình tốt, giá cả hợp lý đã tạo được dầu ấn trong lòng người tiêu dùng, tiếp theo sự thành công đó đến nay dòng sản phẩm được xem là rất thẩm mỹ và cấu hình mạnh của Dell mới ra đó là dòng Vostro càng làm cho những ai đã thích Dell nay còn thích hơn.

 

Bên cạnh đó, dòng doanh nhân của Dell cũng được đánh giá rất cao và được nhiều người lựa chọn. Dân kỹ thuật hay dân văn phòng cũng có xu hướng lựa chọn thương hiệu Dell nhiều hơn.

 

Dell có rất nhiều sản phẩm tùy theo từng mục đích sử dụng của người dùng từ học sinh, sinh vien cho đến những người đi làm văn phòng, kỹ thuật hay doanh nhân,…

 

Đối với giới học sinh, sinh viên có xu hướng lựa chọn máy ASUS, Samsung, HP nhờ thiết kế trẻ trung, cá tính, nhiều mẫu mã và cấu hình tương đối cao.

 


 

Bình luận
Bài viết mới