Làm thế nào để biết iPhone 6 Plus đã Jailbreak?

Ngày đăng:
Lượt xem: 2820
Bình luận:

Hướng dẫn cách phân biệt iPhone 6 Plus đã Jailbreak hoặc chưa Jailbreak

Đối với các thiết bị của nhà Táo khuyết, sau khi đã được Jailbreak thì sẽ không nhận được chế độ bảo hành chính hãng từ phía Apple nữa và chiếc điện thoại iPhone cũng nằm trong số đó. Vậy làm thế nào để có thể nhận biết được iPhone 6 Plus đã Jailbreak hay chưa. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nhận biết iPhone 6 Plus đã Jailbreak.

1, Jailbreak là gì?

- Thực chất, Jailbreak là thuật ngữ dùng để chỉ các sản phẩm của Apple đã từng bị một phần mềm bên thứ ba can thiệp vào máy. Tuy nhiên, sự can thiệp này không được Apple cho phép. Do đó, các thiết bị iOS của Apple sau khi được Jailbreak thì sẽ không nhận được chế độ bảo hành chính hãng từ phía nhà sản xuất nữa.

2, Cách nhận biết iPhone 6 Plus đã Jailbreak

- Cách thứ 1: Nhận biết iPhone 6 Plus đã Jailbreak qua biểu tượng Cydia

+ Các bạn có thể nhận biết iPhone 6 Plus đã được tiến hành Jailbreak hay chưa thông qua biểu tượng Cydia cài đặt trên máy. Thông thường, sau khi được Jailbreak, trên màn hình các thiết bị iOS đều có biểu tượng cửa hàng Cydia. Thông qua ứng dụng này người dùng có thể dowload ứng dụng của bên thứ ba về máy.

Hình ảnh iPhone 6 Plus đã được Jailbreak và cài đặt Cydia

+ Tuy nhiên, một số thiết bị iOS sau khi đã được Jailbreak và có ứng dụng Cydia trên màn hình nhưng người dùng lại ẩn hoặc xóa biểu tượng đó đi thì lúc này các bạn khó có thể phát hiện ra được. Trong trường hợp này, các bạn có thể nhận biết iPhone 6 Plus đã được Jailbreak hay chưa bằng cách sử dụng phần mềm.

- Cách thứ 2: Nhận biết iPhone 6 Plus đã Jailbreak qua ứng dụng Redsn0w

+ Để có thể nhận biết được iPhone 6 Plus đã được Jailbreak hay chưa thông qua ứng dụng Redsn0w thì các bạn thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Tải ứng dụng Redsn0w 0.9.15b3 về máy tính.

+ Bước 2: Tiếp theo, sử dụng dây cáp USB chính hãng để kết nối iPhone 6 Plus với máy tính và đồng thời mở ứng dụng Redsn0w lên.

Bạn mở ứng dụng Redsn0w lên

+ Bước 3: Lúc này, bạn chọn Extras/SHSH blobs trong cửa sổ của ứng dụng Redsn0w rồi tìm tới mục Query. Khi có lệnh ECID xuất hiện thì bạn nhấn chọn vào OK và đợi để cho hệ thống kiểm tra. Nếu iPhone 6 Plus đã được Jailbreak thì trên màn hình máy sẽ hiển thị thông tin về SHSH của máy từ ứng dụng Cydia.

Hình ảnh minh họa máy iPhone đã Jailbreak

- Như vậy, với ba bước đơn giản như trên là bạn đã có thể nhận biết được iPhone 6 Plus đã được Jailbreak hay chưa.

3, Một số câu hỏi về iPhone 6 Plus đã Jailbreak

- Lợi ích khi Jailbreak cho iPhone 6 Plus?

+ Sau khi Jailbreak cho iPhone 6 Plus, các bạn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba thoải mái.

- Sau khi Jailbreak, iPhone 6 Plus có bị mất dữ liệu không?

+ Sau khi các bạn thực hiện Jailbreak cho iPhone 6 Plus, mọi dữ liệu trong máy không hề bi mất mà vẫn còn nguyên. Do đó, các bạn không sợ bị mất dữ liệu sau khi tiến hành Jailbreak cho iPhone 6 Plus.

- iPhone 6 Plus đã Jailbreak có được bảo hành không?

+ Apple không cho phép sự can thiệp của bên thứ ba vào thiết bị của mình. Tuy nhiên, Jailbreak lại là một hoạt động can thiệp vào iPhone 6 Plus. Vì vậy, iPhone 6 Plus khi Jailbreak sẽ không nhận được chế độ bảo hành của Apple.

- iPhone 6 Plus đã Jailbreak có thể update được không?

+ iPhone 6 Plus đã Jailbreak có thể update được dữ liệu, tuy nhiên lại không update được hệ điều hành mới thông qua chương trình OTA. Do đó, khi iPhone 6 Plus đã Jailbreak thì bạn không nên thực hiện cập nhật iOS mới cho máy bằng cách vào setting -> setting all -> dowload về và setting.

- Phương pháp này sẽ thực hiện đồng bộ với sever của Apple và iPhone 6 Plus có thể sẽ bị treo táo khi cập nhật hệ điều hành mới. Do đó, các bạn nên cập nhật bằng cách kết nối iPhone 6 Plus với máy tính thông qua dây cáp kết nối USB chính hãng rồi sau đó nhấn Shift + Restore iPhone trên phần mềm iTunes.

- Gỡ bỏ Jailbreak cho iPhone 6 Plus như thế nào?

+ Nếu muốn gỡ bỏ Jailbreak cho iPhone 6 Plus thì các bạn có thể thực hiện bằng cách Restore máy. Mục đích của việc Restore là đưa iPhone 6 Plus về trạng thái ban đầu mới xuất xưởng. Lúc này, tất cả các ứng dụng, phần mềm đã được cài đặt trước đó sẽ bị gỡ bỏ.

Restore để gỡ bỏ Jailbreak cho iPhone 6 Plus

Như vậy, bài viết trên mình vừa hướng dẫn cho các bạn một số phương pháp để nhận biết iPhone 6 Plus đã Jailbreak. Hi vọng, những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn khi cần thiết! Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác