Jailbreak cho iPhone 6 tại sao không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1214
Bình luận:

Jailbreak cho iPhone 6 tại sao không?

Khái niệm jailbreak giờ đây đã trở nên rất quen thuộc với người dùng iPhone vì những tiện ích của nó. Với jailbreak, người dùng được trải nghiệm những ứng dụng hay không có ở kho ứng dụng gốc của Apple. Nhưng liệu có phải ai cũng nên jailbreak? Ngoài những lợi ích mang lại thì jailbreak có nhược điểm nào không? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết có nên Jailbreak cho iPhone 6 không ngay dưới đây để có câu trả lời.

1/ Jailbreak là gì?

Jailbreak là hành động can thiệp vào phần mềm mà Apple đã cài đặt cho iPhone 6, qua đó chiếm toàn quyền kiểm soát thiết bị. Khi đó, bạn có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào ở những kho ứng dụng bên ngoài một cách tùy thích, điều mà Apple không cho phép người dùng thực hiện trên những thiết bị của mình do cơ chế bảo mật của hãng. Bạn cũng có thể gỡ bỏ những ứng dụng mặc định của máy nếu cảm thấy không cần thiết.

Jailbreak iPhone 6 có thể hình dung là bạn đã bẻ khóa phần mềm của máy.

2/ Lợi và hại của việc jailbreak iPhone 6

Không chỉ jailbreak mà đối với bất kỳ một việc nào cũng vậy, chúng ta đều phải cân nhắc lợi ích và tái hại của nó trước khi thực hiện. Vậy nếu jailbreak iPhone thì chúng ta sẽ nhận được những gì, và bị mất những gì?

Lợi ích của việc jailbreak iPhone 6

- Như đã đề cập ở phần giới thiệu khái niệm jailbreak, một chiếc iPhone 6 đã jailbreak sẽ có thể cài đặt được nhiều ứng dụng, tiện ích hay trên kho Cydia (kho ứng dụng dành riêng cho những chiếc iPhone đã jailbreak). Khi đó, chiếc iPhone 6 của bạn sẽ được trang trí bắt mắt hơn, sử dụng linh hoạt, thuận tiện hơn, phục vụ công việc và giải trí tốt hơn...

Chiếc iPhone 6 của bạn sẽ có giao diện đẹp mắt hơn sau khi jailbreak nhờ những công cụ tùy biến trên kho Cydia.

-  Đặc biệt, trong trường hợp cảm thấy không cần sử dụng những tiện ích của việc jailbreak nữa thì người dùng hoàn toàn có thể gỡ bỏ jailbreak một cách dễ dàng bằng cách restore lại máy.

Tác hại của việc jailbreak iPhone 6

- Mất bảo hành: iPhone 6 đã jailbreak đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được bảo hành, dù cho chiếc máy của bạn là hàng chính hãng hay xách tay.

iPhone 6 đã jailbreak sẽ không nhận được chế độ bảo hành của Apple.

- Nguy cơ bị lỗi cao: Khi đã jailbreak iPhone 6 thì người dùng có xu hướng cài đặt thêm nhiều ứng dụng vào máy để trải nghiệm. Việc này sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro vì không phải phần mềm nào cũng phù hợp với máy. Một ứng dụng nào đó không tương thích hoàn toàn có thể sẽ khiến phần mềm của máy bị xung đột, từ đó gây ra lỗi trong quá trình sử dụng.

- Giảm khả năng bảo mật: Không chỉ dễ bị lỗi cao hơn so với những chiếc máy bình thường mà iPhone 6 đã jailbreak còn đối mặt với những nguy cơ về bảo mật. Do phần mềm bị can thiệp nên khả năng tự bảo vệ của máy đã giảm đi rất nhiều, đặc biệt là khi người dùng cài đặt nhiều ứng dụng từ kho bên ngoài để trải nghiệm như vừa nêu trên, máy hoàn toàn có thể bị nhiễm virus, thậm chí bị hack do tải nhầm những ứng dụng chứa mã độc.

3/ Vậy, có nên jailbreak cho iPhone 6 không?

Qua những phân tích trên, bạn có thể thấy được rằng, jailbreak iPhone 6 không phải chỉ mang lại lợi ích, mà cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Nếu bạn là một người thích khám phá và không ngại rủi ro, bạn hãy jailbreak máy để có thể cài đặt nhiều ứng dụng và trải nghiệm. Còn nếu bạn đề cao sự an toàn và không có nhiều nhu cầu trải nghiệm những ứng dụng mới lạ thì đừng nên thực hiện thao tác jailbreak máy. Sự lựa chọn hoàn toàn là của bạn.

Hãy jailbreak nếu như bạn muốn khám phá và tùy biến mạnh mẽ chiếc iPhone 6 của mình.

Trong quá trình trải nghiệm iPhone 6, nếu bạn có những băn khoăn hay thắc mắc gì về máy thì có thể liên hệ cửa hàng Truesmart (www.truesmart.com.vn) để có thể được tư vấn và hỗ trợ. Cuối cùng, hi vọng là bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc jailbreak iPhone 6. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác