“iPhone chứa chất sản sinh dioxin” Apple nói gì?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1267
Bình luận:

 

Sai lầm của hầu hết người sử dụng điện thoại iPhone đó là chỉ chăm chăm chú ý đến vẻ bề ngoài và cấu hình cao chứ không ai để ý đến chất liệu làm ra sản phẩm này là gì? Nó có ảnh hưởng gì đến người dùng không? Cho đến khi trung tâm sức khỏe môi trường của California (CEH) công bố rằng vỏ của iPhone chứa chất sản sinh dioxin, gây hại cho sức khỏe thì người dùng mới ngã ngửa!

 

Vừa qua, trung tâm sức khỏe môi trường của California (CEH) vừa đệ đơn kiện Apple theo điều 65 của California. CEH cho rằng: “ Vỏ của iPhone cần phải được dán giấy cảnh bảo, hoặc tốt nhất nên thiết kế lại để không chứa chất sản sinh dioxin, gây hại cho sức khỏe”. Ngoài ra, nghiên cứu của tổ chức Hòa Bình Xanh (Greenpeace) cũng phát hiện ra hợp chất brom trong 9 linh kiện khác nhau, bao gồm cả ăngten bắt sóng, và vỏ bọc, nghiêm trọng hơn là bo mạch chủ của iPhone chứa hợp chất brom ở mức độ cao hơn cho phép, có thể sinh ra chất dioxin khi bị cháy.

Giám đốc truyền thông Charles Margulis của CEH cho biết: Hiện tại, họ chỉ biết vấn đề này từ báo cáo của Greenpeace còn CEH chưa thực sự kiểm tra bất cứ một chiếc iPhone nào để xem liệu có vật liệu độc hại hay không? Tuy nhiên, CEH đã bắt đầu kiểm tra và dự kiến sẽ xong trước 60 ngày. Charles không cho biết họ sẽ làm gì nếu kết quả kiểm tra khác với báo cáo của Greenpeace.

 

Chiếc iPhone được Greenpeace phân tích

Tại sao CEH chưa thực hiện thẩm tra độc lập về việc chất độc hại có trong iPhone nhưng họ đã thụ lý hồ sơ một cách nhanh chóng như vậy? Các chuyên gia cho rằng, CEH lo ngại nếu một tổ chức hoặc một cá nhân khác kiện trước thì họ sẽ yếu thế hơn mặt khác họ cần làm theo đúng chức năng của luật pháp.

Charles nói rằng, mục đích chính của vụ này không hẳn là vì tiền bồi thường mà mục đích chính có lẽ là để buộc Apple phải thiết kế lại máy iPhone và thậm chí là gửi một lá thư cảnh báo tới khách hàng đã mua máy. Theo Charles, CEH muốn Apple xem lại chiếc iPhone của mình và làm cho nó sạch hơn và CEH không muốn những tổ chức khác tham gia vào vụ này.

Cho đến thời điểm hiện tại Apple chưa bình luận gì về thông báo của Hòa Bình Xanh nhưng người dùng cũng nên cẩn trọng với chiếc iPhone mà bạn đang dùng.


Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác