iPhone 6s không có iMei sự thật thế nào?

Ngày đăng:
Lượt xem: 464615
Bình luận:

Tại sao iPhone 6s không có iMei ở sau lưng?

Thông thường, mỗi một chiếc iPhone 6s nói riêng và iPhone nói chung khi xuất xưởng đều được khắc một dãy số iMei ở mặt sau của máy để ký hiệu và giúp người dùng kiểm tra nguồn gốc cũng như thời hạn bảo hành. Vì vậy khi người dùng gặp phải một chiếc iPhone 6s không có iMei ở mặt lưng thì dễ hiểu là họ sẽ cảm thấy hoang mang. Nhưng thực tế thì điều này có ý nghĩa như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

1/ Tại sao iPhone 6s không có số iMei ở mặt lưng?

Một chiếc iPhone 6s chính hãng của Apple bắt buộc phải có số iMei ở mặt lưng. Vì vậy nếu bạn thấy một chiếc máy không có iMei, thì có 2 khả năng xảy ra. Trường hợp thứ nhất: đây là một chiếc iPhone 6s được dựng lại. Trường hợp thứ hai: chiếc iPhone 6s đó vẫn là hàng chính hãng của Apple, nhưng đã được thay vỏ mới để phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ. Thay vỏ, độ vỏ là một hình thức trang trí rất phổ biến đối với iPhone, đặc biệt là những mẫu iPhone cao cấp như iPhone 6s.

Tuy nhiên, thật khó để phân biệt ranh giới giữa hàng độ vỏ để trang trí và hàng dựng. Nếu đó là một chiếc máy hàng dựng thì tất nhiên nó không nhận được chế độ bảo hành chính hãng và chất lượng cũng không được đảm bảo, từ đó sẽ rất dễ xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng.

Ảnh minh họa iPhone 6s không có iMei ở mặt lưng.

2/ Làm thế nào để có số iMei trên mặt lưng iPhone 6s

Đối với những chiếc iPhone 6s được thay vỏ nhằm mục đích trang trí, thì về cơ bản nó vẫn là một chiếc iPhone xịn với đầy đủ linh kiện chính hãng, vì vậy nếu không có số iMei ở mặt lưng cũng không làm ảnh hưởng gì đến máy.

Nhưng giả sử nếu bạn muốn có số iMei ở mặt lưng máy để nó trông giống như chiếc  mặt lưng thật thì bạn có thể sử dụng dịch vụ khắc iMei tại cửa hàng. Hiện nay rất nhiều cửa hàng sửa chữa đã cung cấp dịch vụ này cho những người dùng có nhu cầu.

3/ Khắc iMei cho iPhone 6s giá bao nhiêu và có ảnh hưởng gì đến phần cứng

Việc khắc iMei lên mặt lưng của iPhone 6s chỉ thực hiện trên phần vỏ của máy chứ không tác động đến các linh kiện phần cứng khác, do đó máy sẽ không bị ảnh hưởng gì và vẫn có thể hoạt động ổn định.

iPhone 6s với số iMei được khắc lên.

Mức giá của dịch vụ khắc iMei cho iPhone 6s cũng khá dễ chịu, chỉ từ 100-150k/máy. Mức giá này giúp phần lớn người dùng phổ thông đều có thể sử dụng dịch vụ.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin về việc iPhone 6s không có iMei sau lưng và dịch vụ khắc iMei cho máy. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 6s của mình.

>> Xem thêm: iPhone 6s có những bản bao nhiêu GB

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác