iPhone 6 có bị chai pin không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 2025
Bình luận:

Pin iPhone 6 có bị chai không

iPhone 6 là một smartphone cao cấp với thiết kế đẹp và hiệu năng tốt. Tuy nhiên chiếc máy này không được đánh giá cao về thời lượng pin. Vậy iPhone 6 có bị chai pin không? Mời các bạn xem qua bài viết dưới đây nhé.

Pin luôn là một vấn đề đau đầu đối với những nhà sản xuất thiết bị di động. Smartphone ngày nay đã nhanh hơn, mạnh hơn xưa rất nhiều, tuy nhiên cũng chính vì thế mà nó cũng tiêu tốn năng lượng nhiều hơn, và mặc dù đã rất nỗ lực thay đổi với những công nghệ như sạc nhanh, sạc không dây, nhưng đa số những hãng công nghệ vẫn chưa thể làm thỏa mãn nhu cầu về thời lượng pin của người dùng.

Người dùng luôn băn khoăn về thời lượng pin, đặc biệt là với iPhone

Một chiếc smartphone thông thường có thời gian sử dụng rơi vào khoảng 1 – 2 ngày. Tuy nhiên đó là con số trong thời gian đầu bạn sở hữu máy. Theo thời gian, mà cụ thể là sau một số chu kỳ sạc nhất định, pin của máy sẽ chỉ còn khoảng 80% so với thông số ban đầu, và sẽ ngày càng giảm dần theo thời gian, tùy theo cường độ sử dụng của người dùng. Đó là hiện tượng chai pin của smartphone.

Chiếc iPhone 6 của Apple cũng không phải là một ngoại lệ. Sau một thời gian dài sử dụng, bạn sẽ cảm thấy chiếc iPhone 6 của bạn không còn cho thời lượng sử dụng như những ngày đầu mà rất mau hết pin. Đó là dấu hiệu cho thấy pin thiết bị đã phần nào bị chai. Để kiểm tra chính xác mức độ chai pin cho iPhone 6, bạn có thể sử dụng phần mềm iBackupBot theo các bước như sau:

- Cài đặt iBackupBot vào máy tính

- Kết nối iPhone 6 với máy tính và chạy phần mềm iBackupBot

- Chọn thiết bị của bạn rồi chọn More Information

- Tại mục Battery bạn sẽ thấy được thông tin về pin trên chiếc iPhone của mình

- Các thông số tại mục này có ý nghĩa như sau:

CycleCount: Số vòng sạc full
DesignCapacity: Dung lượng pin tối đa ban đầu
FullChargeCapacity: Dung lượng pin tối đa hiện tại

Dung lượng pin của iPhone 6 khi xuất xưởng là 1.810 mAh, bạn có thể dựa vào đó để biết được chiếc iPhone 6 của mình có mức độ chai pin như thế nào ở thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, để tránh trường hợp iPhone 6 mau chai pin, bạn hãy lưu ý những điều sau đây:

- Sử dụng sạc cáp iPhone chính hãng hoặc của những nhà sản xuất phụ kiện uy tín

- Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng máy

- Cho máy nghỉ ngơi: thường xuyên tắt nguồn, tắt các kết nối khi không sử dụng

Hi vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu rõ sự chai pin trên iPhone 6 và sử dụng hợp lý chiếc smartphone của mình để đảm bảo thời lượng pin của máy trong thời gian dài. 

>> Xem thêm thông tin: Sửa màn hình iPhone 4 bị vàng

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác