iPhone 6/6 Plus sử dụng pin được bao lâu bạn có biết?

Ngày đăng:
Lượt xem: 5625
Bình luận:

iPhone 6/6 Plus sử dụng pin được bao lâu bạn có biết?

Thời lượng pin luôn là một trong những yếu tố mà người dùng quan tâm nhất ở một chiếc smartphone, và đối với những sản phẩm cao cấp như iPhone 6/6 Plus thì điều này lại càng trở nên quan trọng. Không ai muốn sử dụng một chiếc điện thoại thông minh, nhiều tính năng hiện đại nhưng lại mau hết pin cả Vậy pin iPhone 6/6 Plus dùng được bao lâu, và liệu có đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời.

1/ Thời lượng pin của iPhone 6/6 Plus theo diễn đàn Tinh Tế

Trước tiên, chúng ta cùng điểm qua thông số kỹ thuật của hai máy. iPhone 6 có dung lượng pin là 1810 mAh, trong khi con số tương tự của iPhone 6 Plus là 2915 mAh.

- Theo kết quả thử nghiệm của diễn đàn công nghệ Tinh Tế, thời lượng pin sử dụng trong thực tế của iPhone 6 đo được như sau:

Thử nghiệm sử dụng iPhone 6 trong thực tế và đo lượng pin tiêu thụ theo thời gian.

Như vậy, có thể thấy iPhone 6 có thời lượng pin khá tốt, với tổng thời gian sáng màn hình (không phải tổng thời gian sử dụng, tức bao gồm cả thời gian chờ) ở các tác vụ lướt web, xem phim trên youtube và chơi game liên tục trong điều kiện luôn mở Wi-Fi và 3G đạt trên 5 tiếng (phần lớn những smartphone ngày nay có thời gian sáng màn hình từ 4 – 5 tiếng). Ngoài ra, ở bài thử nghiệm riêng về thời gian xem phim, iPhone 6 cho kết quả là gần 10 giờ xem phim liên tục, một con số cũng khá ấn tượng.

- Còn đối với iPhone 6 Plus, chiếc máy này có thời lượng pin thậm chí còn ấn tượng hơn nhiều so với iPhone 6, và xóa bỏ hoàn toàn những quan điểm của người dùng lâu nay về việc “iPhone có thời lượng pin kém”. Cũng với bài thử nghiệm bao gồm những tác vụ lướt web, xem phim và chơi game tương tự như iPhone 6, iPhone 6 Plus cho thời gian sáng màn hình lên đến hơn 7 tiếng. Còn đối với bài test riêng về thời gian xem phim liên tục, iPhone 6 Plus đạt kết quả là hơn 11 tiếng.

Thử nghiệm sử dụng iPhone 6 Plus trong thực tế và đo lượng pin tiêu thụ.

2/ Thời lượng pin của iPhone 6/6 Plus theo trang công nghệ Gsmarena

Vừa rồi là kết quả đánh giá pin iPhone 6/6 Plus của một trang công nghệ trong nước, bây giờ chúng ta hãy xem thử một trang công nghệ cũng rất nổi tiếng ở nước ngoài đánh giá thời lượng pin của iPhone 6/6 Plus như thế nào.

- Kết quả thử nghiệm từ Gsmarena về thời lượng pin của iPhone 6:

Kết quả thử nghiệm pin iPhone 6 của Gsmarena.

Bảng trên có nghĩa là, iPhone 6 có thể nghe gọi liên tục hơn 12 tiếng , lướt web liên tục thông qua Wi- Fi  hơn 10 tiếng và xem phim liên tục hơn 9 tiếng, và đạt tổng thời gian sử dụng là 61 tiếng.

- Còn đây là kết quả thử nghiệm pin của iPhone 6 Plus cũng theo Gsmarena:

Kết quả thử nghiệm pin iPhone 6 Plus của Gsmarena.

Như vậy, cũng giống như kết quả đánh giá của Tinh Tế, iPhone 6 Plus có thời lượng pin tốt hơn iPhone 6 một chút với thời gian nghe gọi liên tục là gần 24 tiếng, lướt web liên tục bằng Wi-Fi được hơn 9 tiếng, xem phim liên tục hơn 11 tiếng và tổng thời gian sử dụng là 79 tiếng.

3/ Kết luận

Không giống như người tiền nhiệm iPhone 5s và cả những đời iPhone trước đó, iPhone 6/6 Plus với sự cải tiến về kích thước màn hình, từ đó có thể nâng cao dung lượng pin nên đã đạt thời lượng sử dụng rất tốt. Cả 2 chiếc máy này, đặc biệt là iPhone 6 Plus hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng với cường độ cao trong suốt một ngày dài của người dùng, còn nếu sử dụng hợp lý theo nhu cầu, chúng hoàn toàn có thể trụ được đến hai ngày.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc những kết quả đánh giá pin iPhone 6/6 Plus của những trang công nghệ nổi tiếng trong nước và thế giới, nhằm giúp bạn trả lời cho câu hỏi pin iPhone 6/6 Plus dùng được bao lâu. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 6/6 Plus của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác