iPhone 5s giá hơn 200 triệu không đủ hàng

Ngày đăng:
Lượt xem: 895
Bình luận:

Shock: Tranh nhau mua iPhone 5S màu vàng giá hơn 200 triệu

Theo lời Tổng giám đốc Tim Cook thì cứ mỗi giờ trôi qua, Apple lại bán được tới 34.000 iPhone, một con số khiến cho ngay cả Tim Cook cũng phải choáng ngợp: "Khối lượng này thật khó mà tưởng tượng được".

Đúng như dự đoán của các chuyên gia phân tích thị trường, phiên bản màu vàng của chiếc iPhone 5S là phiên bản nhận được sự ưu ái nhiều nhất của khách hàng.Sự thật thì những chiếc iPhone 5S phiên bản màu vàng và bạc hoàn toàn không phải làm từ những nguyên liệu quý này, nhưng mức giá của chúng được nhiều thương gia niêm yết chẳng khác là mấy những chiếc máy được dát thêm những kim loại này.

Theo tờ Nhật báo Phố Wall, Apple đã yêu cầu các đối tác của mình tăng sản lượng cho phiên bản này lên 33%. Ở thị trường Trung Quốc, nơi mà chiếc 5S được mở cửa cho đặt hàng thì phiên bản màu vàng đã được bán rất nhanh chóng, và nhu cầu từ thị trường này chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự khan hàng của phiên bản này.

Với sự khan hiếm hàng như thế này lại gặp phải tâm lý thèm “của lạ” của những người chưa có điều kiện sở hữu iPhone 5S vàng theo đường chính thống đã khiến một chiếc iPhone 5S trên eBay được đấu giá lên đên 10.000 đô la (hơn 200 triệu tiền Việt).

Hiện tại, gian hàng của eBay tràn ngập iphone 5S trong đó gần đây nhất đã có một chủ sở hữu bán được 3 chiếc iPhone 5S vàng với giá 4600 đô la Mỹ (kỷ lục này chắc chắn sẽ bị phá bởi phiên đấu giá ở ảnh trên).


Nguyên nhân dẫn đến mức giá của những chiếc 5S nói chung và đặc biệt là 5S vàng nói riêng là do sự thiếu hụt nguồn cung từ Apple. Bởi nhiều thành phần của chiếc điện thoại mới rất khó chế tạo,mức giá niêm yết cho chiếc iPhone 5S không khóa mạng chỉ ở mức lần lượt là 649, 749 và 849 đô la Mỹ cho các phiên bản 16,32 và 64GB.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác