iPhone 4S với những tính năng "ẩn" có thể bạn chưa biết.

Ngày đăng:
Lượt xem: 1044
Bình luận:

 

Bạn có biết tại sao iPhone 4S từ khi ra mắt cho đến thời điểm hiện tại nó vẫn được người dùng ưa chuộng không? iPhone 4S ra mắt cùng với hệ điều hành iOS 5 với những tính năng vô cùng độc đáo và dễ sử dụng. Bạn đã bao giờ khám hết tính năng của chiếc iphone 4S của mình chưa?Ngoài những tính năng “nổi” bên ngoài, iPhone 4S còn rất nhiều những tính năng “ẩn” rất thú vị mà có thể bạn chưa khám phá hết. Có lẽ đây chính là lý do khiến người sử dụng chuộng 4S đến như vậy

 

Còn nhiều thứ để khám phá bên trong iOS 5 của iPhone 4S - Ảnh minh họa: Internet

 

AssistiveTouch: giúp rảnh tay hơn

 

Apple đã lập trình sẵn trong iOS5 rất nhiều kiểu chuyển động và người dùng hoàn toàn có thể chỉ định từng kiểu động tác tương ứng với từng mệnh lệnh theo mong muốn vì vậy bạn có thể khóa màn hình chiếc iPhone 4S của mình chỉ với một cái lắc tay. Tính năng Assistive Touc là tính năng mới trong iOS 5, nó giúp người dùng hạn chế tối đa việc tiếp xúc ngón tay của họ với màn hình cảm ứng của thiết bị.

Để sử dụng tính năng này, người dùng cần vào “Settings”, trong mục “general” chọn “accessibility”, AssistiveTouch sẽ xuất hiện ở dưới cùng màn hình và kích hoạt tính năng này lên cùng những mệnh lệnh mà chúng thực thi được.

 

Ảnh minh họa: Digitaltrends


Người dùng cũng có thể chọn “Device” tạo ra các mệnh lệnh mới để kiểm soát chiếc iPhone 4S theo cách này.

 

Ảnh minh họa: Businessinsider

 

Giấu hoạt động của trình duyệt Safari

 

Đầu tiên, chọn “settings” và tìm đến Safari. Kế đến, bạn sẽ nhìn thấy một tab “Private Browsing”. Kích hoạt chức năng này và trình duyệt sẽ không còn tự động lưu lại lịch sử duyêt web của bạn

Chụp ảnh bằng… headphone

Thật thú vị và tiện lợi vì bạn có thể chụp ảnh bằng cách nhấn nút tăng âm lượng ngay trên tai nghe. Đây là một trong những cập nhật nổi bật nhất trong iPhone 4 và iPhone 4S .

Tạo ra rung động theo ý muốn và nháy đèn flash

Với iOS 5 (có sẵn trong iPhone 4S và cập nhật hệ điều hành đối với người dùng iPhone 4), bạn có thể tạo ra những cách báo hiệu tự chọn, dành riêng cho một số đối tượng nhất định trong danh bạ hoặc tính năng nào đó. Để thực hiện, vào “Contacts” (danh bạ), chọn một đối tượng mong muốn, rồi chọn “edit” (chỉnh), tại đây bạn sẽ nhìn thấy lựa chọn “vibration” (rung). Chọn “create new vibration” (tạo hiệu ứng rung mới) và chỉ việc gõ vào màn hình nhằm tạo ra giai điệu mong muốn.

Nếu bạn muốn tin báo có đèn nháy (flash) LED, chọn “General Settings” rồi đến “Accessibility”. Ở đây bạn sẽ nhìn thấy lựa chọn “LED Flash for Alerts”, sau khi kích hoạt (enable), điện thoại của bạn sẽ nháy đèn khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi trong trường hợp thiết bị đang ở trong chế độ rung.

 

Dẹp bỏ biểu tượng Newstand

 


Biểu tượng “Newstand” làm bạn khó chịu? Để gỡ bỏ biểu tượng này, đầu tiên hãy tạo một thư mục (folder) bằng cách kéo và thả hai ứng dụng lại với nhau, trong ảnh minh họa là ứng dụng “CNN” và “NPR News”. Trong khi thư mục này vẫn chưa “thành hình”, hãy “tóm” và kéo Newstand vào trong thư mục đó nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, khi bạn đã thực hiện xong động tác trên, Newstand sẽ không thể sử dụng được và sẽ làm cho chiếc điện thoại bị… treo mỗi khi bạn cố gắng mở nó.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên chiếc iPhone 4S của mình!


Bình luận