iPhone 4S không nên cài iOS 8

Ngày đăng:
Lượt xem: 1014
Bình luận:

 

Cuối cùng thì phiên bản hệ điều hành iOS 8 đã chính thức phát hành, Apple tuyên bố sẽ hỗ trợ iOS 8 cho nhiều thiết bị cũ kể cả iPhone 4S. Tuy nhiên, người dùng nên cân nhắc việc cập nhật iOS 8 cho iPhone 4S bởi nền tảng mới khó có thể hoạt động mượt mà trên thiết bị này.

 

 

Apple triển khai phát hành phiên bản iOS 8 cho iPhone, iPad và iPod Touch tải về cài đặt. Các sản phẩm trong danh sách hỗ trợ của iOS 8 bên cạnh iPhone 5S, 5, 6 và 6 Plus còn có iPhone 4S. Về mặt kỹ thuật thì điều này hoàn toàn bình thường, tuy nhiên trang công nghệ Ars Technica phát hiện ra rằng iPhone 4S sẽ hoạt động rất khó khăn trên phiên bản iOS mới nhất.

 

iOS 8 "chanh chua" với iPhone 4S

 

iOS 8 được phát triển tối ưu trên thiết bị có màn hình lớn, do vậy khi lên iOS 8, iPhone 4S sẽ xuất hiện hiện tượng treo, lag, load ứng dụng chậm bởi màn hình của iphone 4S chỉ có 3,5 inch. Cụ thể, những tính năng mới trong iOS 8 không tương thích iPhone 4S gồm: chức năng dự đoán từ trong bộ gõ (ứng dụng bàn phím ảo mới), không có tùy chọn sắp xếp trong ứng dụng Mail, widget Notification Center, hay các đề xuất trong Spotlight.

 

 

 

 

 

Trang GottaBeMobile đăng tải thử nghiệm iOS 8 "ngốn" pin nhiều hơn trên iPhone 4S. Nếu bạn đã lỡ nâng cấp lên iOS 8, hãy vào tắt bớt những thông báo không cần thiết ở Thiết lập > Thông báo (Settings > Notifications), tiếp tục tắt Location Services (Settings > Privacy > Location Services), và khóa chức năng làm mới ứng dụng nền (Settings > General > Background App Refresh).

 

Tóm lại, người dùng không nên cố gắng nâng cấp lên iOS 8 trên iPhone 4S, hãy giữ dùng iOS 7 ít nhất cho đến khi Apple phát hành bản cập nhật iOS 8.0.1 hay iOS 8.1 cải thiện tình trạng trên.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác