iPad Pro khó vực dậy doanh số tablet cho Apple

Ngày đăng:
Lượt xem: 811
Bình luận:

 

iPhone và iPad là hai dòng sản phẩm có sức hấp dẫn nhất trên thị trường từ trước đến nay. Nhưng hiện nay, bên cạnh sự ồn ào, náo nhiệt của iphone là sự trầm tĩnh, sâu lắng của ipad. Dường như iPad đang bị “chết đuối” với doanh số bán ra sụt giảm nghiêm trọng trong quý 1 năm 2015 này.

 

Trong cuộc phỏng vấn ngày hôm qua, chuyên gia phân tích thị trường Ming-Chi Kuo, KGI cho biết: “Lượng iPad bán ra năm 2015 sẽ giảm tới 30% so với năm 2014, khiến doanh số tablet của Apple tụt xuống mức thấp nhất từ trước tới nay”. Ông còn đưa ra nhận định rằng: “iPad Pro hay iPad Air Plus - tên gọi dự kiến của mẫu tablet 12,9 inch siêu lớn sẽ ra mắt năm nay - cũng không thể giúp Apple tăng doanh số trên thị trường máy tính bảng”.

Theo đó, nửa đầu năm 2015, Apple có thể bán khoảng 18 triệu iPad. Nửa cuối năm, cùng với sự ra mắt của iPad Pro 12,9 inch, táo khuyết hi vọng sẽ tăng doanh số tablet lên 45 triệu sản phẩm – một mục tiêu khiêm tốn so với 63,4 triệu chiếc năm 2014.

 Ông kuo nói thêm"Trong khi Apple tin tưởng model 12,9 inch mới đủ khả năng tạo nên trải nghiệm và hiệu suất tốt hơn cho người dùng, tôi vẫn không cho rằng sản phẩm này đủ sức hấp dẫn trên thị trường”.

Bên cạnh những nhận định trên của Kuo thì CEO Tim Cook của Apple vẫn lạc quan trước doanh số nghèo nàn của iPad. Ông cho rằng cần xem xét doanh số bán ra của sản phẩm này trong một chu kỳ dài hơn, thay vì so sánh trong các quý hoặc năm.Bình luận
Bài viết mới