Hướng dẫn sửa chữa iPhone 5s hỏng Wifi

Ngày đăng:
Lượt xem: 2166
Bình luận:


Từ khi hệ điều hành iOS8 ra đời các thiết bị di động của Apple luôn gặp phải rất nhiều những vấn đề bất cập vì người dùng muốn nâng cấp thiết bị của mình lên hệ điều hành iOS8. Gần đây, vấn đề được người sử dụng phản ánh nhiều nhất đó là tình trạng iPhone 5s hỏng Wifi, xu hướng người dùng truy cập Internet từ thiết bị di động ngày càng phổ biến. Chính vì thế việc trang bị cho thiết bị di động của mình tính năng kết nối Wifi là một phần không thể thiếu đối với bất cứ Smartphone nào hiện nay. Thật tệ khi chiếc iPhone 5s của bạn bị hỏng tính năng này phải không? Sau đây mình sẽ mách cho các bạn một số phương pháp để có thể khắc phục tình trạng này một cách nhanh nhất.

 

 

Chip Wifi giúp cho iPhone có thể chia sẻ sóng Wifi với các thiết bị gần đó


Mặc dù có mặt trên thị trường đã khá lâu nhưng iphone 5S vẫn được người dùng tín nhiệm bởi nó mang nhiều thiết kế nổi bật cùng những tính năng vô cùng hấp dẫn. Cũng giống như thế hệ đàn anh đàn chị, iPhone 5s được trang bị chip Wifi cho phép bạn có thể kết nối với những bộ phát Wifi. Tuy nhiên, nhiều người dùng iPhone 5s gần đây phản ánh lại rằng iPhone của họ bị mắc lỗi Wifi, sóng Wifi bị yếu, không thể kết nối  sóng, không thể tìm kiếm sóng Wifi gần đó hay nặng hơn là mục Wifi trong cài đặt đã bị ẩn. iPhone 5s bị lỗi Wifi có thể xảy ra do một số nguyên nhân như:

- Bạn để thiết bị di động ở quá xa bộ phát Wifi dẫn tới sóng Wifi yếu, không tìm kiếm được sóng Wifi.

- Do trong quá trình sử dụng, bạn vô tình để máy bị va đập, rơi vỡ, đè nén hay rơi nước khiến cho Chip Wifi bị lỗi gây nên tình trạng này.

- Ngoài ra cũng có thể do phần mềm bị hư dẫn tới tình trạng nêu trên

 

Khi iPhone 5s gặp lỗi Wifi, chắc chắn bạn rất muốn khắc phục ngay để việc truy cập Internet của bạn không bị dán đoạn. Khi đó bạn hãy làm theo trình tự các bước sau:

 

- Nếu tín hiệu Wifi trên iphone 5s yếu, đầu tiên bạn hãy thử di chuyển iPhone của bạn tới gần trạm phát Wifi xem sóng có mạnh hơn không, có tìm kiếm được mạng không bởi đôi khi lỗi do bộ phát Wifi nhưng người dùng lại không chú ý tới điều này.

Mặc dù bạn đã để iphone gần bộ phát Wifi nhưng sóng vẫn rất yếu, lúc đó bạn có thể cài đặt thêm ứng dụng Wifi Booster về máy từ Cydia để tăng tốc độ Wifi cũng như bắt được sóng xa hơn.

- Nếu mục Wifi trên iphone 5S bị ẩn hoặc không tìm kiếm được sóng Wifi thì rất có thể phần mềm iPhone của bạn đã bị lỗi. Nếu lỗi do phần mềm gây nên, bạn có thể Restore lại thiết bị bằng cách kết nối iPhone 5s với máy tính đã khởi động sẵn Itunes, thực hiện đưa iPhone về chế độ DFU và tiến hành Restore lại máy. Trước khi Restore lại máy thì bạn chú ý Backup lại dữ liệu để đồng bộ hóa lại khi cần thiết.

 

- Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước nêu trên mà các hiện tượng lỗi Wifi ở trên vẫn tiếp diễn thì chắc chắn chip Wifi của máy đã bị hỏng. Lúc này, chỉ còn cách duy nhất đó là thay thế chip Wifi mới cho máy. Bạn có thể thay chip Wifi tại các cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa bảo hành sản phẩm của Apple.

 

 


Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác