Hướng dẫn cách sử dụng SamSung Galaxy Grand Prime G530 đúng chuẩn

Ngày đăng:
Lượt xem: 4107
Bình luận:

Cách sử dụng điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime

Bạn mới mua cho mình chiếc smartphone của hãng Samsung là Samsung Grand Prime G530 nhưng còn mới lạ với hệ điều hành hoặc lần đầu tiên dùng smartphone? Bạn chưa biết cách thực hiện cài đặt và sử dụng được các tính năng hay các tác vụ cơ bản của dòng thiết bị này như thế nào? Bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng Samsung Galaxy Grand Prime chi tiết nhất với những thao tác cơ bản nhất.

Bố trí cơ bản về thiết kế của điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime

1. Cài đặt máy nói chung.

 -  Cài đặt thiết bị nói chung có khá nhiều điều các bạn phải tiến hành quan tâm đến, khi các mua một thiết bị mới, chắc chắn máy đã có những tiến hành cài đặt các thiết lập mặt định rồi nhưng đôi khi vân chưa chính xác như về ngày, giờ… bạn nên thực hiên điều chỉnh lại cho đúng nhất để. Tất các các mục đó các bạn đều có thể tiến hành điều chỉnh trong mục cài đặt.

Phần cài đặt của Samsung Galaxy Grand Prime

 -  Trong mục cài đặt này, bạn có thể dễ dàng di chuyển giữa các tab: tab kết nối, tab thiết bị, tab điều khiển hay thực hiện cài đặt chung. Tất cả các tùy chỉnh cài đặt về âm báo, về hiển thị, về hình nền, các dữ liệu kết nối, màn hình khóa…vô vàn các tùy chỉnh cho các thao tác đều được tiến hành ở đây. Cái bạn nên thực hiện điều chỉnh đầu tiên là mục "Date & time và Language" đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt để có thể thao tác dễ dàng hơn.

Cài đặt tài khoản Google

 -  Với các thiết bị Smartphone sử dụng android, rất cần tiến hành đăng nhập tài khoản trên Google để thiết bị có thể hoạt động trơn tru hơn và có nhiều tiện ích. Sau khi đã tiến hành cài đặt các thông số kỹ thuật cơ bản : ngày giờ chuẩn xác và ngôn ngữ dễ hiểu thì người tiêu dùng mới bắt đầu khai báo được tài khoản trên Google. Vì với các thiết bị mới, trong lần đầu tiến sử dụng khi kích hoạt máy và chưa cài đặt cơ bản về thanh công cụ thông báo thì chưa thể tiến hành kích hoạt tài khoản Google nhanh bằng lỗi tắt được. Bạn phải truy cập vào mục cài đặt, chọn địa chỉ email và tài khoản để đăng nhập và cá tài khoản sử dụng với số điện thoại đang dùng trên máy.

Cài đặt tài khoản- đăng nhập hoặc đăng kí mới nếu cần.

 -  Sau khi thực hiện đăng nhập, cửa hàng ứng dụng cũng sẽ tự động tiến hành cập nhật tài khoản này. Với tài khoản  này từ cửa hàng ứng dụng, bạn có thể vào đây để tìm kiếm và lựa chọn cài đặt ứng dụng theo sở thích của mình, cập nhật thông tin hộp thư đến ngay trên phần mềm ứng dụng mail được mặc định của điện thoại.

Bảo mật thiết bị

 -  Bảo mật thiết bị thông thường trong mục cài đặt, chọn thiết bị các bạn sẽ tìm thấy một mục là màn hình khóa. Tại đây có thể tiến hành đặt mã passcode cho điện thoại của mình để tăng cường độ bảo đảm an toàn cho thiết bị.

 -  Thứ hai, các bạn có thể tiến hành kích hoạt tính năng tự động điều khiển từ xa trong mục cài đặt tài khoản của Google để được hiển thị vị trí cho thiết bị khi có yêu cầu, nhằm để hỗ trợ cho bạn tìm lại chiếc điện thoại bị mất

2.Các thao tác cơ bản

Quản lý sổ danh bạ-cuộc gọi điện thoại và tin nhắn

 -  Quản lý sổ danh bạ, cuộc gọi điện thoại , tin nhắn trên Samsung Galaxy Grand Prime rất hài hòa và tiện dụng cho người dùng. Bạn có thể tiến hành thực hiện cuộc gọi ngay trog giao diện hiển thị tin nhắn, trong sổ danh bạ hay trong nhật ký cuộc gọi chỉ với một cú chạm nhẹ.

Chụp ảnh màn hình

 -  Để có thể chia sẻ, đặt ra câu hỏi nhờ sự trợ giúp người nào đó về chiếc điện thoại thì tính năng này là rất quan trọng. Để thực hiện chụp ảnh màn hình hiển thị của thiết bị này, bạn hãy nhấn giữ đồng thời cả nút Home và nút power vài giây cho đến khi chớp nhé.

Truy cập kết nối dữ liệu di động/ phát wifi

 -  Sau khi cài đặt và thanh thông báo, điều khiển hoạt động bình thường trên máy, các bạn có thể tiến hành vuốt từ trên xuống màn hình để tắt hay bật các kết nối dữ liệu mạng. Thêm nữa, vào trong mục cài đặt chọn kết nối mạng, tìm mục chia sẻ kết nối mạng Internet, hãy chọn vào trong mục này nếu các muốn chia sẻ kết nối dữ liệu mạng đang dùng với dòng thiết bị khác.

Vào trình đa nhiệm xóa ứng dụng chạy ngầm

 -  Nhấn giữ đồng thời nút Home 2 lần để ra trình ứng dụng đa nhiệm và các chương trình ứng dụng mới sử dụng gần đây, hãy xóa hết chúng đi để thực hiện tiết kiệm pin cho máy.

CHế độ siêu tiết kiệm đôi khi cũng cần dùng đấy

Kiểm tra thời lượng sử dụng pin còn lại và bật siêu tiết kiệm pin

 -  Vào trong mục cài đặt, tìm ứng dụng Battery để xem các chương trình ứng dụng đang tiêu thu pin như thế nào, có thể thực hiện bật chế độ siêu tiết kiệm pin nếu như điện thoại có nguy cơ sắp hết cạn pin mà chưa thể sạc.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime cơ bản nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công và làm quen nhanh chóng với chiếc điện thoại của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác