Đánh giá pin Sony Xperia Z5 sử dụng tốt không

Ngày đăng:
Lượt xem: 8246
Bình luận:

Đánh giá pin Sony Xperia Z5

Dù không “trâu bò” như chiếc Xperia Z3 trước đó nhưng Xperia Z5 vẫn là chiếc smartphone có thời lượng pin khá tốt. Vậy xin mời các bạn xem qua bài viết đánh giá pin Sony Xperia Z5 ngay tại dưới đây nhé.

Trước tiên, hãy cùng điểm qua về thông số kỹ thuật của Xperia Z5. Chiếc máy này được Sony trang bị viên pin 2900 mAh không thể tháo rời, tích hợp công nghệ sạc nhanh QuickCharge 2.0 của Qualcomm. Nhờ công nghệ sạc nhanh, Xperia Z5 có thể sạc được 50% trong vòng 30 phút và sạc đầy trong 2 tiếng (Xperia Z3 có thời lượng pin tốt hơn, nhưng cũng tốn nhiều thời gian hơn để sạc đầy – khoảng 3 tiếng).

Xperia Z5 được tích hợp công nghệ sạc nhanh của Qualcomm.

Theo đánh giá của trang tin công nghệ nổi tiếng thế giới GSM Arena, Sony Xperia Z5 có thời lượng pin khá tốt. Chiếc máy này có thể nghe gọi liên tục khi bật 3G trong vòng hơn 17 tiếng, lướt web liên tục qua Wi-Fi trong 14 tiếng rưỡi và phát video liên tục gần 8 tiếng.

GSM Arena đánh giá Xperia Z5 có thời lượng pin ở mức khá.

Qua trải nghiệm thực tế, Sony Xperia Z5 đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng trong ngày của người dùng với cường độ cao. Khi sử dụng máy để lướt web, nghe gọi, nhắn tin và chụp hình khá nhiều, Xperia Z5 có thể trụ được từ 4,5 – 5 giờ màn hình sáng, một con số khá tốt (phần lớn những smartphone trên thị trường hiện nay chỉ trụ được khoảng 4 giờ), đặc biệt là khi máy có cấu hình “khủng” mang lại hiệu năng vô cùng mạnh mẽ.

Xperia Z5 trụ được gần 5 giờ bật màn hình (lưu ý đây chỉ là thời gian màn hình sáng chứ không phải tổng thời gian sử dụng).

Bên cạnh đó, Sony còn trang bị cho Xperia Z5 những chế độ tiết kiệm pin như Stamina, Ultra stamina và Low Battery giúp người dùng có thể tận dụng được tối đa dung lượng pin còn lại của máy trong lúc chưa thể dùng bộ sạc. Ở các chế độ này thì toàn bộ các kết nối mạng sẽ bị tắt và độ sáng màn hình sẽ bị giảm xuống, hoặc có thể chuyển hẳn về hai màu trắng – đen như những chiếc điện thoại cơ bản ngày xưa và chỉ có thể sử dụng được một số ứng dụng cần thiết nhất, qua đó giúp chủ sở hữu kéo dài thời gian sử dụng máy.

Xperia Z5 có nhiều chế độ tiết kiệm pin hữu ích.

Như vậy, có thể thấy rằng, mặc dù dung lượng pin của Xperia Z5 bị cắt giảm đôi chút so với những thế hệ trước của dòng Xperia nhưng nhờ Sony đã tối ưu hóa phần mềm và đặt những ống dẫn bên trong để máy dễ dàng tỏa nhiệt, chiếc smartphone này vẫn có thời lượng pin khá tốt, đủ để người dùng yên tâm sử dụng với cường độ cao trong suốt một ngày làm việc mà không phải lo lắng về việc phải sạc pin giữa chừng.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác