Cách sạc pin đúng cách cho Sony Xperia Z5 Dual

Ngày đăng:
Lượt xem: 6149
Bình luận:

Cách sạc pin đúng cách cho Sony Xperia Z5 Dual

Khi dùng bất cứ loại smartphone nào thì bạn cũng cần quan tấm tới pin của chiếc smartphone của mình hơn nữa. vì pin là một bộ phận vô cùng quan trong của smartphone, nó quyết định độ lâu bền của chiếc smartphone đó. Nhưng bạn không biết làm thế nào để sử dụng pin đúng cách nhất. Bạn yên tâm, bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách giúp pin của bạn được bền hơn. Đặc biệt là đối với dòng smartphone Sony Xperia Z5 Dual. Mời các bạn xem qua cách sạc pin đúng cách cho Sony Xperia Z5 Dual nhé.

+ Đối với lần sạc đầu tiên: Cần sạc và giữu nguyên trạng thái sạc pin từ 8 giờ đến 10 giờ và có thể sạc ngày sau khi mua máy mà không cần phải chờ cho đến khi hết pin. Để thuận tiện trong mọi việc, nên sạc vào buổi tối, cắm sạc liên tục trong vòng 8 đến 10 giờ và sau đó có thể tháo ra sử dụng. Trong quá trình sạc nên tránh tình trạng ngắt điện đột ngột và phải sạc liên tục.

+ Lần thứ 2: Chỉ tiến hành sạc khi đã sử dụng cạn kiệt nguồn điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hiện từ 8 đến 10 giờ như lần đấu.

+ Lần thứ 3: Chỉ tiến hành khi đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hiện 8 đến 10 giờ như lần sạc đầu.

+ Các lần tiếp theo: Không nên sac pin khi pin vẫn còn nhiều và cũng tránh tình trạng sập nguồn vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Hãy sạc pin khi pin còn một vạch hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin.

+ Cách sạc pin trong quá trình sử dụng máy:

_Không sạc pin khi pin trong máy còn nhiều, cũng không được để máy sụp nguồn mới sạc, nên sạc khi pin báo máy cần sạc pin thông thường dưới 15% pin sẽ bá.

_Không nên sạc pin để qua đêm vì thời gian ạc đầy chỉ từ 2 đến 4 tiếng, để qua đêm sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

*Lưu ý: tuổi thọ của pin phụ thuộc vào số lần sạc pin, sạc càng nhiều lần thì pin càng dễ bj giảm tuổi thọ. _ Muốn sạc pin nhanh thì nên tắt máy để sạc, vì tắt nguồn máy. Máy sẽ không bị tình trạng vừa sạc vừa xả nên thời gian sạc sẽ nhanh hơn nhiều.

_Khi rơi vào trường hợp máy còn dưới 10% pin, nhưng không thể sạc vào lúc đó, thì nên tắt máy, đến khi sạc sẽ bảo vệ được pin tốt hơn.

_Một số nhà sản xuất còn khuyến khích, khi không sử dụng máy bạn nên tắt nguồn đi ngủ, ngoài ra nên tắt nguồn máy một tuần một lần.

_Khi không sử dụng máy trong một thời gian dài thì nên tháo pin ra khỏi máy, khoảng 1 tháng nên lấy sạc pin 1 lần, nếu pin lâu ngày không sử dụng có thể sạc pin, phải kích pin, hoặc cục pin có thể bị hư hại.

_Không vừa sạc pin vừa sử dụng, và đẩm bảo phải sạc bằng cục sạc,cáp chính hãng theo hộp máy, để tránh nguy cơ cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

+ Sử dụng pin điện thoại một cách khoa học và hợp lý

_ Tắt các chức năng như Bluetooth, Wifi, 3G, GPS khi không sử dụng vì cacschuwcs năng này ngốn rất nhiều năng lượng của pin.

_ Để độ sáng màn hình hợp lý, phù hợp với môi trường sử dụng. Thường thì chỉ để mức trung bình trở xuống.

_Để chế độ tự khóa màn hình sau 1 đến 1,5 phút.

_ Tắt các ứng dụng ngầm khi không sử dụng như game, web, ứng dụng.

_ Kiểm tra mạng và máy thường xuyên vì khi máy ở khu vực bắt sóng yếu thì máy sẽ tốn pin nhiều hơn.

Bài viết trên mình đã gợi ý cho bạn một số cách giúp bạn giữ gìn được pin cho sản phẩm Sony Xperia Z5 Dual được tốt hơn, giúp máy bền hơn, sử dụng được lâu hơn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác