Cách giải phóng RAM cho Sony Xperia Z5

Ngày đăng:
Lượt xem: 5025
Bình luận:

Giải phóng RAM cho Sony Xperia Z5

Dù là một chiếc smartphone cao cấp thì trải qua thời gian dài sử dụng và lưu trữ nhiều dữ liệu, Sony Xperia Z5 cũng không tránh khỏi tình trạng bị đầy bộ nhớ RAM. Đây là lúc người dùng cần phải giải phóng RAM cho Sony Xperia Z5 để giúp máy chạy mượt mà hơn. Dưới đây là một số cách giải phóng RAM cho Xperia Z5 mà bạn có thể tham khảo.

1/ Tắt các ứng dụng không cần thiết

Đôi khi bạn đã chạy một ứng dụng nào đó nhưng không tắt nó đi sau khi sử dụng và để tình trạng này kéo dài thì có nghĩa là bộ nhớ RAM của máy đã bị chiếm dụng vô ích vì ứng dụng này vẫn đang ở trong trạng thái chạy ngầm. Vì vậy, bạn hãy mở trình đà nhiệm và loại bỏ những ứng dụng mà bạn thấy rằng đã lâu rồi mình chưa dùng đến để giải phóng RAM cho máy.

Cần tắt những ứng dụng không dùng đến để giải phóng RAM cho Xperia Z5.

2/ Xóa những ứng dụng không cần thiết

Đây là một giải pháp nâng cao hơn một chút so với trường hợp nói trên. Bạn hãy lọc lại thật kỹ những ứng dụng đang được cài đặt trong chiếc máy của mình và tìm ra những ứng dụng nào bạn gần như không sử dụng đến và gỡ cài đặt chúng.

Gỡ cài đặt ứng dụng trên Xperia Z5 bằng cách vuốt từ trái sang phải ở khay ứng dụng.

3/ Xóa bộ nhớ tạm

Bộ nhớ tạm cũng chiếm không ít tài nguyên của Xperia Z5. Do đó việc xóa những dữ liệu này là rất cần thiết vì việc này sẽ không ảnh hưởng gì đến hoạt động của máy mà còn giảm thiểu dung lượng bộ nhớ bị chiếm dụng. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt -> Lưu trữ -> Chọn xóa phần “Dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache”.

4/ Tắt widget và hình nền động

Widget không cần thiết và hình nền động không chỉ chiếm dụng RAM mà còn gây hao pin cho máy. Vì vậy, bạn hãy hạn chế sử dụng widget và chỉ sử dụng hình nền tĩnh cho chiếc Xperia Z5 của mình.

Không nên để quá nhiều widget trên màn hình của Xperia Z5.

5/ Dọn dẹp dữ liệu cho máy

Hãy kiểm tra qua album của Xperia Z5 và chọn xóa bớt những hình ảnh và video không quan trọng hoặc bị trùng lặp. Điều này cũng giúp ích không nhỏ trong việc giải phóng bộ nhớ của máy.

6/ Thường xuyên tắt và khởi động lại máy

Điện thoại hay bất kỳ điện tử nào cũng cần có những lúc nghỉ ngơi, cũng giống như con người vậy. Hàng tuần, hoặc hàng tháng, bạn nên có những lần tắt hẳn Xperia Z5 một lúc rồi sau đó khởi động lại máy. Quá trình này sẽ giúp Xperia Z5 loại bỏ hoàn toàn những ứng dụng đang chạy nền, qua đó giải phóng RAM cho máy một cách hiệu quả. 

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một vài cách thông dụng để giải phóng bộ nhớ RAM cho Sony Xperia Z5. Hi vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sẽ luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác