Cách diệt virus trên Samsung Galaxy Note 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 8367
Bình luận:

Cách diệt virus trên Samsung Galaxy Note 5

Bạn vừa mới sử dụng chiếc smartphone Samsung Galaxy Note 5 được một thời gian nhưng  máy đã xảy ra hiện tượng bị lỗi, chạy quá chậm hay máy tự khởi động lại,…Nguyên nhân có thể do thiết bị của bạn đã bị nhiễm virus. Lúc này, các bạn cần phải tiến hành thực hiện diệt virus cho Samsung Galaxy Note 5 của mình ngay để tránh nhiều rủi ro đáng tiếc xảy ra. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách diệt virus trên Samsung Galaxy Note 5 hiệu quả nhất.

Cách diệt virus trên Samsung Galaxy Note 5

- Hiện tại, trên kho ứng dụng có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ diệt virus miễn phí dành cho Samsung Galaxy Note 5 như: ứng dụng 360 Mobile Security, ứng dụng Avast hay Lookout,… Tuy nhiên, với Samsung Galaxy Note 5 thì bạn không cần sư dụng đến bất kỳ một phần mềm nào mà vẫn có thê loại bỏ được các mã độc tố cho thiết bị của mình.

- Để diệt virus trên Samsung Galaxy Note 5 các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đưa Samsung Galaxy Note 5 về chế độ Safe mode bằng cách: Nhấn giữ vào nút nguồn > Sau đó nhấn giữ vào dòng Power off  > Tiếp tục chọn vào mục Safe mode ở danh sách hiện ra.

Đưa Samsung Galaxy Note 5 về chế độ Safe mode

+ Bước 2: Sau khi điện thoại đưa Samsung Galaxy Note 5 đã ở chế độ Safe mode, lúc này thì dưới cùng màn hình xuất hiện dòng chữ Safe mode. Khi đó,  các bạn truy cập vào mục cài đặt > bấm chọn Apps và đồng thời chọn tab Downloaded > tiếp theo là tìm những ứng dụng có chứa virus khả nghi và tiến hành xóa ngay chúng đi.

Truy cập vào mục Apps

+ Bước 3: Để xóa ứng dụng nhiễm virus các bạn thực hiện nhấn vào ứng dụng đó > lúc này trang thông tin ứng dụng được mở ra > tiếp tục ấn vào nút Uninstall để xóa bỏ chúng.

- Lưu ý: Nếu trong trường hợp bạn ấn vào nút Uninstall mà không thể nhấn được và nút này chuyển sang màu xám thì nguyên nhân là do virus đã tự động xâm nhập vào danh sách các app được cấp quyền quản trị. Lúc này, bạn cần phải thực hiện thêm bước thứ tư.

Nhấn chọn vào nút Uninstall

+ Bước 4: Trên Samsung Galaxy Note 5 bạn vào mục Settings > bấm chọn Security > tiếp tục ấn vào mục Device Administrators > hiển thị danh sách app được cài đặt với quyền quản trị cao nhất > tiến hành bỏ đánh dấu ở ứng dụng mà bạn muốn loại bỏ > sau đó ấn nút nút Deactiate là được.

Bỏ đánh dấu ở ứng dụng mà bạn muốn loại bỏ

+ Bước 5: Thực hiện sao lưu dữ liệu và đồng thời cài đặt phần mềm diệt virus trên Samsung Galaxy Note 5 để máy không bị rơi vào tình trạng nhiễm viuts nữa.

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản như trên các bạn đã có thể tự diệt virus trên Samsung Galaxy Note 5 của mình một cách  nhanh chóng. Nếu bạn không thể diệt diệt virus trên Samsung Galaxy Note 5 của mình thì cách tốt nhất là bạn nên đem thiết bị của mình đến trung tâm sửa chữa có uy tín để được kiểm tra và khắc phục. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác