Cách bẻ khóa touch ID trên iPhone 6/6s hiệu quả nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 6414
Bình luận:

Cách phá touch ID trên iPhone 6/6s

Touch ID dựa trên cảm biến vân tay của iPhone 6/6s được Apple hứa hẹn rất nhiều về khả năng bảo mật. Tuy nhiên chỉ ít ngày sau khi bán ra vào cuối năm 2014, Touch ID đã dễ dàng bị bẻ khóa. Và sau đây là bài viết cách bẻ khóa touch ID trên iPhone 6.

Với sự phát triển của ngành di động, ngày nay một chiếc điện thoại không chỉ đơn thuần có chức năng liên lạc mà còn hỗ trợ người dùng rất nhiều trong công việc và giải trí. Điều này đã khiến cho chiếc điện thoại của bạn ngày càng chứa nhiều thông tin hơn, và không ít trong số đó là những dữ liệu quan trọng. Do đó, một trong những yếu tố mà bạn luôn quan tâm khi quyết định mua một chiếc smartphone là khả năng bảo mật của sản phẩm.

Đáp ứng nhu cầu của người dùng, kể từ thế hệ iPhone 5s, Apple đã đưa vào chiếc smartphone đầu bảng của mình tính năng bảo mật Touch ID dựa trên cảm biến vân tay nhằm giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng, vì rõ ràng vân tay của mỗi người là duy nhất và không thể làm giả.

Cảm biến vân tay xuất hiện từ thời iPhone 5s

Tuy nhiên, không rõ tại sao đến thế hệ iPhone 6/6s, tính năng này lại gặp phải một lỗi nghiêm trọng, khi mà bằng một số thao tác đơn giản, người ta đã dễ dàng bẻ khóa Touch ID chỉ một ngày sau khi iPhone 6/6s chính thức lên kệ. Theo một thử nghiệm của Security Research Labs, chỉ cần một tấm giấy đặc biệt đè lên phần vân tay đã được đăng ký, sau đó dùng bất kỳ một ngón tay nào khác kẹp chung với tấm giấy này là bạn đã có thể qua mặt được hệ thống bảo mật của Apple.

Touch ID trên iPhone 6/6s dễ dàng bị bẻ khóa

Với việc nút Home trên iPhone 6/6s còn được trang bị thêm hệ thống thanh toán trực tuyến Apple Pay, có thể nói đây là một vấn đề khá nghiêm trọng với iPhone 6/6s cũng như Apple, bởi vì nếu chiếm được quyền kiểm soát máy, những kẻ xấu sẽ có thể biến chiếc iPhone 6 của bạn thành một thẻ ngân hàng để thanh toán cho những nhu cầu cá nhân của họ.

Video bẻ khóa Touch ID trên iPhone 6/6s

Mặc dù vậy, người dùng không hẳn là phải quá lo lắng về việc này. Một điều kiện quan trọng là bất kỳ ai muốn sử dụng phương pháp trên vẫn phải có vân tay của bạn và in lên tấm giấy đặc biệt kia nếu muốn bẻ khóa Touch ID của máy, một điều không hề dễ dàng phải không nào?

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác