Bí kiếp giúp Samsung chạy nhanh hơn

Ngày đăng:
Lượt xem: 2647
Bình luận:

Bí kíp để smartphone Samsung của bạn chạy nhanh hơn

Giao diện TouchWiz trên hệ điều hành của smartphone Samsung Galaxy đôi khi khiến bạn khó chịu vì nó phản ứng quá chậm và cả siêu phẩm điện thoại thông minh Note 4 cũng nằm trong số đó.Vây câu hỏi đặt ra là làm thế nào để TouchWiz chạy nhanh hơn.Bài viết này, mình xin hướng dẫn các bạn 1 cách khá thuận tiện và dễ dàng để giúp TouchWiz của Samsung chạy nhanh hơn.

Trong TouchWiz có 1 tính năng gọi là S – Voice,đây là 1 trợ lý ảo do chính thương hiệu Samsung xây dựng để phản ứng với Siri của Apple.Trong 2 ,5 năm vừa qua,thiết bị này đã trở nên quen thuộc và là 1 trong số rất nhiều tính năng mặc định trên các dòng smartphone Galaxy hàng đầu.Cách kích hoạt rất đơn giản:Bạn chỉ cần chạm 2 lần vào phím Home.

Giao diện của tính năng S - Voice

- Nhưng ở đây điều đáng nói là chính tính năng S –Voice cũng là 1 nguyên nhân khiến TouchWiz bị chậm khi bạn chạm vào nút Home để đến màn hình chủ.Để máy chạy nhanh hơn,bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này khỏi nút Home.

* Bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước sau:

+ Bước 1: Bạn mở S – Voice lên  và vào màn hình Settings.

+ Bước 2: Bỏ tùy chọn “ Open via the home key “

Giao diện khi mở S - Voice lên

Chọn mục Settings

Nhấn chọn để mất dấu tick màu xanh lá ở ô Open via the home key

- Sau khi tùy chỉnh,bạn sẽ nhận thấy 1 sự thay đổi khác biệt hoàn toàn.Máy sẽ chạy nhanh hơn ,nút Home của máy phản ứng  không còn chậm nữa,bạn có thể vào màn hình chính nhanh hơn.

 - Chắc chắn sau này,từ phím Home bạn không thể nào truy cập vào S – Voice nữa.Nhưng bạn đừng lo nhé,bạn vẫn có thể kích hoạt tính năng S – Voice bằng cách nhấn vào biểu tượng S – Voice.

- Các bạn đã cùng mình tìm hiểu cách để TouchWiz chạy nhanh hơn chỉ với vài thao tác đơn giản.Hy vọng qua bài viết này,các bạn sẽ không còn lo lắng mỗi khi điện thoại của mình chạy chậm mà không biết làm cách nào để xử  lý nữa nhé.Chúc các bạn thực hiện thành công.

>> Xem thêm: Cách cài đặt Facebook cho Samsung

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác