7 chiếc Nokia đừng nên mua

Ngày đăng:
Lượt xem: 927
Bình luận:

 

 

Nokia là một trong những hãng di động có bề dày lịch sử về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm đạt chất lượng tốt được người dùng đánh giá cao thì có không ít những sản phẩm của Nokia được xếp vào hàng... dở tệ. Chuyên trang công nghệ di động Phonearena mới đây đã dựa vào kho dữ liệu điểm số đánh giá các thiết bị của mình và công bố danh sách 7 chiếc điện thoại tồi nhất của Nokia với điểm số đánh giá thấp nhất.

 

1. Nokia X

 

 

Mặc dù Nokia X là chiếc điện thoại đầu tên vận hành trên nền tảng Android , được sở hữu những nét độc đáo và tính năng nổi trội trong một mức giá khá phù hợp nhưng chiếc Smartphone này đã không làm hài lòng người sủ dụng. điểm đánh giá chỉ dừng ở 4,5

 

2. Nokia 5250

 


Chạy trên hệ điều hành Symbian^1, với độ phân giải màn hình 640 x 360 pixel, Nokia 5250 bước đầu đã ghi điểm với fan hâm mộ Nokia. Tuy nhiên với  việc quá hạn chế hỗ trợ các loại kết nối (bao gồm Wi-Fi, 3G và GPS) đã khiến Nokia 5250  không dành được chỗ đứng cao trong thế giới Nokia, thêm vào đó là bộ nhớ trong quá khiêm tốn chỉ 51MB. Vì vậy điểm tối đa cũng chỉ dừng ở mức 4,5 điểm.

 

3. Nokia X7

 

 

Nokia  X7 xuất hiện trong bối cảnh Nokia đang có những thay đổi lớn về chiến lược điện thoại thông minh, X7 sở hữu bộ khung kim loại cao cấp, màn hình AMOLED rộng 4 inch hỗ trợ xem phim ấn tượng.Mặc dù vậy nhưng X7 cũng là một sản phẩm của Nokia không được đánh giá cao ngay từ khi ra mắt bởi sự cải tiến trên Symbian Anna chưa nhiều , tốc độ 680 MHz hơi chậm cộng với Camera không có lấy nét tự động đã kéo điểm của mình xuống chỉ được 5 điểm.

 

4. Nokia E6

 

 

Với màn hình cảm ứng điện dung đa điểm, cho phép thao tác trực tiếp trên màn hình thay vì chỉ dùng phím như các máy dòng E trước như E72/E71...Tuy nhiên nó vẫn chỉ nhận được điểm đánh giá 5,5 từ Phonearena cho một số điểm yếu như camera cho chất lượng ảnh kém, không có tính năng tự động lấy nét hay phần cứng không có hiệu năng tốt, màn hình cảm ứng hơi nhỏ.

 

5. Nokia 6790 Surge

 


Nokia 6790 Surge xuất hiện với vẻ bề ngoài khá độc đáo và cá tính với bàn phím QWERTY trượt, tuy nhiên sự thử nghiệm khá... lạ lùng về ngoại hình lại là điểm tạo nên sự thất bại cho sản phẩm này với điểm đánh giá là 6 điểm.


6. Nokia C6

 

 

Nokia C6 mang phong cách thiết kế quá đơn giản với ngoại hình kém hấp dẫn, thân máy dày và màn hình cảm ứng điện trở đã khiến C6 chẳng thể nào “ngóc cổ” lên được so với các anh em cùng trang lứa. Lý do Nokia C6 đạt điểm 6 là vì C6 hỗ trợ Adobe Flash Lite, Phonearena.

 

7. Nokia Lumia 510

 

Sử dụng HĐH Windows Phone của Microsoft, Nokia Lumia 510 là một sản phẩm smartphone giá rẻ của Nokia không để lại được nhiều ấn tượng. Máy sở hữu dung lượng RAM 256MB, bộ nhớ trong 4GB ít ỏi,  không có khe cắm thẻ nhớ microSD hơn nữa thân máy lại “dày cộp”. Điểm dành cho Nokia Lumia 510 là 6 điểm.
Bình luận
Bài viết mới