4 cách làm mờ vết xước trên màn hình smartphone

Ngày đăng:
Lượt xem: 949
Bình luận:

 

Không kể đến những dòng Smartphone cao cấp, đối với  những dòng Smartphone tầm trung việc xuất hiện những vết xước trên màn hình có lẽ là một thảm họa. Những vết xước hoàn toàn có thể biến mất trong giây lát mà không hề tốm kém nếu bạn áp dụng những cách dưới đây:

 

1. Dùng kem đánh răng

 

 

Bạn lấy một chiếc tăm bông ( hoặc một miếng vải mềm) sau đó hãy thoa một chút kem đánh răng vào một đầu và chà vào màn hình theo chuyển động hình vòng tròn. Sau đó, bạn hãy lau lại màn hình với một miếng vải sạch, hơi ẩm, nó sẽ giúp màn hình của bạn khắc phục phần nào những vết xước. Ngoài ra, kem đánh răng có thể khắc phục các vết trầy xước nhỏ trên màn hình hoặc các đĩa CD, VCD bị trầy xước

Lưu ý: bạn không nên dùng kem đánh răng dạng gel.

 

2. Dùng giấy nhám mịn

 

 

Bạn cắt một miếng nhỏ giấy nhám mịn và nhẹ nhàng xoa nhẹ lên bề mặt xước. Ngoài ra, bạn có thể dùng xeri oxit pha với nước tạo ra một hỗn hợp mài mòn và thấm chúng lên một miếng vải. Bạn hãy lau một cách nhẹ nhàng để không làm cho màn hình sáng hơn và các vết xước mờ hơn.

Lưu ý: Bạn nhớ bịt kín các khe trên điện thoại để tránh nước xâm nhập vào bên trong điện thoại.

 

3. Dùng muối nở

 

 

Một cách khá dễ làm khác đó là sử dụng muối nở, bạn hãy trộn đều khoảng hai phần muối nở với một phần nước trộn cho đến khi đặc lại. Sử dụng một lượng nhỏ hỗn hợp này vào một miếng vải, nhẹ nhàng chà theo chuyển động tròn trên phần trầy xước màn hình của bạn. Bạn sẽ thấy hiệu quả chỉ sau vài phút.

 

4. Dùng dầu thực vật

 

 

Đây là cách bạn có thể sử dụng ngay tại gian bếp của mình. Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt dầu thực vật lên màn hình, sau đó dùng vải mềm xoa đều, dầu thực vật sẽ giúp làm mờ các vết trầy xước. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến cho bạn dính dầu mỡ trên tay hay trong túi quần và chỉ là một giải pháp tạm thời làm mờ các vết trầy xước nhỏ trên màn hình smartphone.

 

Hy vọng 4 cách trên sẽ giúp cải thiện những vết xước trên màn hìnhchiếc Smartphone của bạn. Hãy làm thử và gửi kết quả về cho chúng tôi nhé.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác