4 cách bảo quản màn hình mặt kính iPad bền đẹp.

Ngày đăng:
Lượt xem: 4426
Bình luận:

 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của một chiếc Smartphone hay một chiếc Talet đó chính là màn hình cảm ứng. Vậy bạn đã sử dụng và bảo quản cho chiếc iPad Air/Mini 1, 2, 3, 4 của bạn như thế nào? Có nhiều cách để bảo quản màn hình mặt kính cho chiếc iPad của bạn tuy nhiên mình sẽ giới thiệu cho các bạn 4 cách bảo quản màn hình iPad Air/Mini 1, 2, 3, 4 rất đơn giản mà lại hiệu quả.

 

 

Dán miếng dán màn hình cho iPad Air/Mini 1, 2, 3, 4

 

Biết rằng dán miếng dán màn hình có thể làm giảm đi độ nhạy màn hình cảm ứng nhưng nếu không được bảo vệ thì sau một thời gian sử dụng, màn hình chiếc iPad Air/Mini 1, 2, 3, 4 sẽ xuất hiện những vết trầy xước khó coi kể cả màn hình cảm ứng bằng mặt kính. Có nhiều người cho rằng màn hình mặt kính thì sẽ khó bị trầy xước nhưng các bạn đã hiểu sai vì trong quá trình sử dụng màn hình sẽ chịu rất nhiều bởi những tác động của con người nên nó rất dễ trầy xước thậm chí là còn bị vỡ.

Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng miếng dán màn hình để bảo vệ màn hình iPad Air/Mini 1, 2, 3, 4 của mình. Khi dùng dán màn hình, nếu có bị xước thì cũng chỉ xước miếng dán, không ảnh hưởng trực tiếp đến màn hình thật và ạn chỉ cần thay một miếng dán mới là màn hình lại… mới như in.

 

Mang ốp lưng hay bao da cho iPad Air/Mini 1, 2, 3, 4

 

Ốp lưng hay bao gia là một phụ kiện không những để làm vật trang trí mà còn có tác dụng làm vệ sĩ cho chiếc iPad Air/Mini 1, 2, 3,4  của bạn. Nó không những sẽ giúp bảo vệ máy khỏi trầy xước, bụi bẩn mà khi bị rơi cũng giảm được thiệt hại.Vì thế, bạn nên tìm cho chiếc iPad đáng yêu của mình một ốp lưng hay bao da có chất lượng tốt bởi vì những ốp lưng hay bao da chất lượng không tốt có thể làm hỏng iPad Air/Mini 1, 2, 3, 4 của bạn vì không thoát khí hay giữ ẩm.

 

 

Cẩn thận tránh va đập và làm rơi iPad Air/Mini 1, 2, 3, 4 xuống đất

 

Sở hữu một kích thước khá lớn, không vừa tay người sử dụng nên việc sơ ý làm rơi xuống đất hay va chạm vào đâu là điều kông thể tránh được tuy nhiên đây lại là điều tối kỵ nhất đối với những chiếc Talet. Khi bị rơi iPad sẽ phải chịu sự va đập mạnh làm ảnh hưởng tới các bo mạch bên trong hoặc có thể dẫn đến màn hình, mặt kính iPad bị vỡ, nứt, hoặc tệ hơn là liệt cảm ứng, mất cảm ứng.

 

 

Vệ sinh một cách đúng cách và thường xuyên cho màn hình iPad Air/Mini 1, 2, 3,

 

Mỗi tuần bạn nên bớt chút thời gian để bảo dưỡng cho chiếc iPad của bạn. Hãy dùng một chiếc khăn mềm để lau chùi iPad, không nên dùng các chất liệu cứng để vệ sinh iPad và nên dùng các loại nước lau màn hình chuyên dụng, tránh những hoá chất không nguồn gốc dẫn đến hư màn hình. Tuyệt đối, không sử dụng nước để rửa trực tiếp màn hình cảm ứng, nó có thể gây hại đối với màn hình và các linh kiện điện tử phía trong, nếu cần thiết có thể sử dụng miếng vải mềm thấm một chút nước sạch để lau và lưu ý nên tắt nguồn khi thực hiện. Chú ý, khi lau màn hình cần sử dụng lực một cách nhẹ nhàng không nhấn mạnh vào màn hình cảm ứng.

 

Mặc dù những chiếc iPad Air/Mini 1, 2, 3, 4 đã được làm từ Gorilla Glass(Gorilla Glass là loại kính mỏng được làm từ hợp kim kiềm – aluminosilicate) có mức cường lực cao hơn nhiều lần so với loại kính truyền thống. Với loại kính này, các thiết bị sử dụng có thể giảm thiểu những vết trầy xước, lõm, nứt nếu chẳng may bị va đập hay tiếp xúc vật cứng, nhọn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu muốn giữ màn hình mặt kính cảm ứng iPad Air /Mini 1, 2, 3, 4 của mình được bền đẹp thì người sử dụng nên thực hiện các cách bảo vệ cho chiếc iPad của mình để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc.


Bình luận
Bài viết mới