10 Phương pháp giúp tiết kiệm Pin cho IOS 9 hiệu quả

Ngày đăng:
Lượt xem: 1388
Bình luận:

Những thiết lập trên iOS 9 giúp tiết kiệm pin

Low Power Mode, tùy chỉnh tự động cập nhật, quản lý định vị, … là những cài đặt giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin trên iPhone.

Apple vừa tung ra hệ điều hành iOS 9 với nhiều cải tiến vượt bật hơn trước, một trong số đó là tiết kiệm pin. Vậy, bạn hoàn toàn có thể kéo dài thời hạn sử dụng pin trên iPhone, iPd của mình với một vài thiết lập theo gợi ý sau

1. Tìm những phần mềm là thủ phạm gây hao pin

Từ iOS 8, nhà Táo đã thêm phần Battery Usage để người sử dụng tiện việc theo dõi lượng pin trên thiết bị của mình. Trên iOS 9, tính năng này được hoàn thiện hơn, chỉ cần bạn vào mục Settings => General => Battery, là bạn có thể theo dõi được phần mềm nào thường hay sử dụng nhất, ứng dụng nào gây tốn pin nhiều nhất.

Đối với nhưng ứngạn có thể ứng nào không cần thiết bạn có thể gỡ bỏ hoặc điều chỉnh cách sử dụng cho hợp lý.

2. Kích hoạt cài đặt Low Power Mode

Apple cho biết, iOS 9 được tối ưu nhằm tăng khoảng 1 giờ sử dụng pin so với phiên bản iPhone trước. Nhưng đối với tính năng Low Power Mode này, bạn có thế tăng thêm 3 giờ sử dụng khi kích hoạt nó.

Ở tính năng này, iPhone, iPad của bạn có thể sẽ giảm hiệu suất hoạt động, hoặc là tắt các cập nhật phiên ản của các ứng dụng, phần mềm chạy ngầm, … nhằm tiết kiệm pin. Để kích khoạt tính năng này, bạn làm các bước sau: Settings => General => Battery => Low Power Mode. Ngoài ra, thiết bị sẽ gợi ý bạn mở tính năng này khi thời lượng pin xuống mức 20% hoặc thấp hơn nữa.

3. Quản lý dịch vụ định vị

Một trong những nguyên nhân gây tốn pin cho iPhone của bạn là dịch vụ định vị GPS liên tục được kích hoạt. Không chỉ khi bạn mở định vị GPS mà cả khi bạn sử dụng những ứng dụng mạng như Facebook, Twitter, dự bào thời tiết hay Safari, … đều định vị vị trí của bạn nên sẽ gây tốn pin cho iPhone, iPad, … Bạn có thể giới hạn điều này bằng cách sau: Settings => Privacy => Location Services, rồi vô hiệu hóa các ứng dụng không cần định vị GPS

4. Tắt thông báo và kết nối khi không sử dụng thiết bị

Sauk hi nâng cấp hay cài đặt lại iOS, thiết lập sẽ tự động kích hoạt Bluetooth. Có thể lượng năng lượng bị tiêu hao không đáng kề nhưng nếu không cần thiết thì bạn nên tắt đi. Tương tự với những kết nối khác, đặc biệt là sóng Wifi.

5. Hạn chế ứng dụng chạy ngầm

Background App Refresh là  tính năng cho phép các phần mềm tự cập nhật nội dung dù không chạy, do đó mỗi làn người dùng mở lên nó sẽ là những thông tin mới nhất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc gây hao pin.

Chỉ khi thật sự cần thiết thì mới mở tính năng này: Settings => General => Background App Refresh.

6. Tắt hiệu ứng hình nền động

Nên tắt những tính năng như xem icon dưới dang chiều sâu 3D, hiệu ứng phóng to khi truy cập vào thư mục,… những hiệu ứng này gây tốn pin cho thiết bị của bạn. Để tắt đi, bạn thực hiện cách sau: Settings => General => Accsessibily => Reduce Motion.

Và hình nền động cũng là nguyên nhân gây tốn pin.

7. Các thiết lập trợ năng

Nếu muốn tiết kiệm pin tối đa, có thể bạn phải hy sinh một số phần mềm trợ năng. Cách kích hoạt Settings => General => Accessibility => Grayscale. Hay điều chỉnh tương phản, độ mờ trong mục Increase Contrast và Reduce transparency.

Nếu chỉ cần chuông báo và không cần tính năng rung thì có thể tắt như sau : Settings => General => Accessibility => Vibration

8. Tắt tự động cập nhật phần mềm

Bạn vào settings => App and iTunes Stores => Automatic Downloads và hủy mục Update.

9. Giảm sẽ độ sáng màn hình

Một trong những cách đơn giản nhất để bạn tiết kiệm pin đó là  giảm độ sáng màn hình, có thể giảm xuống 50% nhưng thiết bị của bạn vẫn sáng đủ.

Bạn có thể kéo thanh Control center lên và điều chỉnh thông số. Hoặc vào Settings => Display and Brightness.

10. Tắt ứng dụng 3D Touch

Chỉ iPhone 6S và 6S Plus mới có tính năng này. Và để tắt tính năng này bạn vào Settings => General => Accessibility => 3D Touch.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tiết kiệm được pin cho thiết bị iPhone, iPad của bạn. chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Tư vấn thay màn hình iPhone 5/5s

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác